DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sợ chó cắn, cử tri quận Thanh Xuân đề nghị TP lập biệt đội săn bắt chó thả rông

Phương Nguyên
22-11-2018 21:04
Kinhtedothi - Đó là đề nghị của ông Phạm Sông Thao - cử tri phường Kim Giang tại Hội nghị đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV, diễn ra chiều 21/11.
Tin liên quan
  • Tuần tra, bắt giữ chó thả rông ở nơi công cộng Tuần tra, bắt giữ chó thả rông ở nơi công cộng
 Tình trạng chó thả rông nơi công cộng không có rọ mõm vẫn diễn ra phổ biến.
Ông Phạm Sông Thao cho hay, hiện nay, tình trạng nuôi chó đang diễn ra phổ biến ở các khu tập thể và các địa bàn phường, xã. Người dân gặp chó thả rông giữa đường phố phải sợ hãi. Không những thế, chó còn phóng uế bừa bãi, được chủ dắt đi giữa đường không có rọ mõm. Thậm chí, tình trạng chó cắn chết người, chó cắn chủ nhà bị thương diễn ra không hiếm… Mặc dù TP đã có chỉ đạo các quận, huyện, xã, phường xử lý nhưng đến nay chưa hiệu quả.
“Gần đây, ở TP Hồ Chí Minh đã thành lập các đội săn bắt chó, kèm theo chế tài xử lý, bước đầu đã có hiệu quả. Vậy Hà Nội có nên áp dụng hình thức như TP Hồ Chí Minh đang triển khai, hoặc có cách làm nào hiệu quả hơn không? Nhân dân chúng tôi rất mong TP Hà Nội giải quyết vấn đề trên” – ông Thao kiến nghị.
Xung quanh ý kiến của cư tri về việc quản lý chó thả rông, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho rằng, đây là thực trạng xảy ra ở nhiều nơi, thậm chí có những hộ dân ở chung cư cũng nuôi chó và chủ nhà dắt chó đi trong thang máy nhà chung cư, do đó cần phải có phương án quản lý, giải quyết.
Trước đó, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ chó nuôi tấn công, thậm chí cắn chết người. Nạn nhân gần đây là ông Nguyễn Văn Th ( Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) bị chó cắn vào cổ sáng 19/8 dẫn tới tử vong. Trước đó, ngày 14/7, một bé gái 8 tháng tuổi ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình cũng bị chó nhà tấn công dẫn tới tử vong.
Theo tin từ Bệnh viện Việt Đức, trong thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận một số trường hợp bị chó cắn gây thương tích nặng trong đó có cụ già và em nhỏ.