DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cử tri Thanh Trì mong muốn ứng viên đại biểu Quốc hội thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra

Hà Ánh
10-05-2021 15:59
Kinhtedothi - Sáng nay (10/5), tại UBND huyện Thanh Trì, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV.
Tin liên quan
  • Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Huyện Thanh Trì phải tập trung cao độ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn ngày hội toàn dân Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Huyện Thanh Trì phải tập trung cao độ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn ngày hội toàn dân
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung và đại diện cử tri từ các xã, thị trấn thuộc huyện Thanh Trì. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại đây, cử tri huyện Thanh Trì đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên ĐB Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 6 (gồm các huyện Thanh Trì, Thanh Oai, quận Hà Đông).
Cụ thể, gồm: Ông Phạm Đức Ấn; ông Đỗ Đức Hồng Hà; ông Lương Thế Huy, ông Nguyễn Kim Sơn và bà Lê Thị Thu Trang. Tiếp đó, các ứng viên ĐB Quốc hội khóa XV lần lượt trình bày chương trình hành động và mong muốn của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐB Quốc hội.
Ứng cử viên Phạm Đức Ấn - Thạc sĩ Quản lý kinh doanh, đang công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam (NHNN&PTNT) với chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên NHNN&PTNT Việt Nam.
Ông Phạm Đức Ấn cho biết, đây là vinh dự khi được về ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 6 của TP Hà Nội. Nếu được cử tri tin tưởng bỏ phiếu trở thành ĐB Quốc hội, ông sẽ tham gia tích cực vào công tác lập hiến, lập pháp góp phần xây dựng hệ thống pháp luật đồng bộ, phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi cao, tạo hành lang pháp lý đầy đủ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội; thảo luận, tranh luận tích cực, có trách nhiệm cũng như quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội; Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và các hoạt động thực tế với cơ sở để nắm bắt, đóng góp có hiệu quả trong xây dựng chính sách, pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của cử tri.
Ứng cử viên Phạm Đức Ấn.
Đồng thời, tham gia nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cùng với cấp ủy, chính quyền TP, huyện triển khai có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và Thủ đô.
Đặc biệt, với huyện Thanh Trì, hiện nay đang trong kế hoạch chuyển thành quận của Thủ đô Hà Nội vào năm 2025, lãnh đạo Agribank nhận thấy đây là một cơ hội để Agribank mà trực tiếp là Chi nhánh Agribank Thanh Trì có thể góp phần để hiện thực hóa chủ trương, kế hoạch đó.
Với vấn đề phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch, ứng cử viên Phạm Đức Ấn cho biết: “Agribank sẽ hỗ trợ vốn đối với phát triển du lịch làng nghề, cố gắng thực hiện mục tiêu để người dân có cuộc sống ngày một tốt hơn. Dù trúng cử hay không thì nội dung này Agribank sẽ kiên trì triển khai”.
Ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà - TS chuyên ngành Luật Tư pháp, công tác tại Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nhấn mạnh, là người con sinh ra tại Thủ đô, với tình cảm chân thành, sâu sắc, với mong muốn góp sức mình xây dựng Thủ đô và huyện Thanh Trì giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hơn ai hết, ông ý thức rõ trách nhiệm trước Đảng, trước Nhà nước và Nhân dân. Nếu vinh dự trúng cử, ông hứa phát huy kết quả đạt được nhiệm kỳ trước, mang hết nỗ lực cống hiến vào xây dựng pháp luật và đưa luật pháp vào cuộc sống; tích cực thực hiện các chương trình mục tiêu mà TP đã đưa ra.
Ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà
Ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà cho biết, nếu trúng cử sẽ cùng Ủy ban Tư pháp Quốc hội tập trung giải quyết vấn đề cử tri nêu như tình trạng trên xử nhẹ, dưới xử nặng và còn nhiều vụ án oan sai. Ông cho rằng, cần phải đưa ra các giải pháp như khi lựa chọn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước phải lựa chọn được những người có năng lực, trình độ, bản lĩnh vững vàng.
Đồng thời, tiếp tục giám sát chặt chẽ, kiến nghị giải pháp cán bộ vi phạm pháp luật. Trong công tác phòng, chống tham nhũng cần phải nâng cao hiệu quả, phải gần dân, tin dân, sát dân… Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm, có dấu hiệu tham nhũng dù ở bất cứ trường hợp nào, ở cương vị nào.
Ứng cử viên Lương Thế Huy
Ứng viên Lương Thế Huy - Thạc sĩ Luật học, chuyên gia chính sách về giới, Viện Trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường cho biết sẽ sử dụng kiến thức pháp lý và kinh nghiệm nghiên cứu để tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và phản biện các dự án luật như Luật Bình đẳng giới, Luật về Hội, vần đề quyền con người, thanh niên, người yếu thế, đưa luật pháp thực hiện quyền con người, lợi ích của người dân, DN vào cuộc sống.
Điều này sẽ giúp cho nâng cao quyền con người, thiết lập nhiều kênh thông tin để các nhóm yếu thế có tiếng nói của mình, tham gia tích cực vào vấn đề quốc tế. Xã hội còn có định kiến đối với các tổ chức phi chính phủ. Ông mong muốn cử tri ủng hộ để ông thực hiện chương trình hành động của mình.
Ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn - PGS. TS ngành Ngữ văn, cán bộ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, với trách nhiệm là người đứng đầu ngành GD&ĐT cả nước, ông sẽ quan tâm nhiều hơn đến tình hình thực tế để kiến nghị xây dựng pháp luật, đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để thúc đẩy giáo dục, đào tạo phát triển. Từ đó tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển con người Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước.
Ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn
Đối với ngành giáo dục Thủ đô, ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để giải quyết một số vấn đề như phát triển một số trường đại học của TP; Củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên; Giải quyết vấn đề chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ giáo viên, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các cơ sở giáo dục...
Ngoài ra, sẽ đưa ra những giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng đại học, quy hoạch mạng lưới các trường đại học, đổi mới phương pháp giảng dạy, hoàn thiện mô hình tự chủ trường học, phát huy vai trò của mỗi cá nhân…
Đối với huyện Thanh Trì, với dân số tập trung đông nên sức ép về nhu cầu học tập vẫn còn là thách thức lớn, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết sẽ tìm hiểu thêm và tham mưu cho huyện để tăng cường về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục để đáp ứng nhu cầu học tập của địa phương.

Ứng cử viên Lê Thị Thu Trang.

Ứng cử viên Lê Thị Thu Trang - Thạc sĩ Quản lý giáo dục, viên chức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Đông cho biết sẽ phát huy năng lực và kinh nghiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào việc phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt, chất lượng và nâng cao kỹ năng nghề, gắn kết giữa doanh nghiệp với đào tạo để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
Đồng thời, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người trong độ tuổi lao động, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và đất nước.
Bà Lê Thị Thu Trang mong muốn cử tri ủng hộ để có tiếng nói đóng góp vào hệ thống giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo; Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, là đại biểu của dân, do dân và vì dân, tích cực tiếp xúc với cử tri để hiểu được nguyện vọng của người dân.
Trao đổi về những vấn đề cử tri huyện Thanh Trì quan tâm, các ứng cử viên khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ và nỗ lực giải quyết các kiến nghị của cử tri nếu trúng cử ĐB Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Thanh Trì cũng mong muốn các ứng viên ĐB Quốc hội sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra.