Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai xuất những lô hàng đầu tiên dịp năm mới

Ngày 9/2 (tức ngày mùng 2 Tết), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan cho những lô hàng đầu tiên của Năm mới, chủ yếu là trái cây và hải sản sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)
Ông Vũ Quang Vĩnh - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì những tấn hàng "xông đất" là trái cây và hải sản của bà con nông dân miền Nam và miền Trung Việt Nam. Chúng tôi thực hiện thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn theo quy định cải cách hành chính của ngành hải quan. Chúng tôi tin tưởng và hy vọng một năm mới thắng lợi của bà con nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông, hải sản."

Công ty Tấn Phát là đơn vị “xông đất” đầu tiên, với hơn 40 tấn xoài cát, chôm chôm từ miền Nam, xuất sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Cũng trong ngày 9/2, tại cửa khẩu đường bộ Kim Thành, thuộc Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Công ty Việt Tú xuất khẩu gần hai tấn tôm hùm, thu mua từ tỉnh Phú Yên.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Giám đốc công ty, cho hay đây là mặt hàng hải sản cao cấp xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của những khách sạn, nhà hàng “có tiếng” của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Công ty rất phấn khởi, trong ngày đầu năm, thủ tục thông quan nhanh gọn, rút ngắn thời gian và bảo đảm thuận tiện, an toàn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa ngay từ những ngày đầu năm mới, Chi cục Hải quan Lào Cai và Đồn biên phòng cửa khẩu đã bố trí lực lượng, chia từng ca, ứng trực làm việc như những ngày bình thường khác. Các bộ phận chức năng thực hiện quy trình kiểm dịch, mở tờ khai, thông quan nhanh, gọn, an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ