DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Cửa ngõ phía Đông TP. Hồ Chí Minh: Xe đông, di chuyển chậm

Kim Dung
29-04-2017 14:41
Kinhtedothi - Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu đi lại tăng cao. Tuy nhiên, tại khu vực cửa ngõ phía Đông không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông.
 Xe từ các hướng đổ về khu vực bến xe miền Đông.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực bến xe Miền Đông, lượng khách tập trung đông đúc. Tuy nhiên, khu vực này không xảy ra ùn tắc, xe đông  nhưng vẫn có thể di chuyến chậm do có lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết. Một số bãi giữ xe tại Bến xe miền Đông đã hết chỗ do lượng khách gửi để qua đêm rất đông.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc bến xe miền Đông: “Ngày hôm qua có 1.600 lượt xe xuất bến với 44.000 lượt khách; riêng hôm nay tính đến đầu giờ trưa lượng khách giảm hơn và dự kiến sẽ có khoảng 30.000 lượt khách với 1.300 xe xuất bến. Trong dịp lễ này, bến xe miền Đông vẫn đáp ứng đủ phương tiện cho hành khách, không sử dụng xe tăng cường.”

Quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12 hướng về An Sương thông thoáng từ sáng.

Dù là ngày đầu tiên nghỉ lễ, lượng xe ra khỏi thành phố tăng cao, nhưng giao thông  không có tình trạng ùn ứ cục bộ, các phương tiện vẫn có thể di chuyển chậm.

Trước đó, chiều hôm qua là ngày làm việc cuối cùng nên người dân ùn ùn đổ về quê và du lịch nên xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại cửa ngõ Tân Sơn Nhất. Ùn tắc cũng đã xảy ra quanh khu vực bến xe miền Đông như: đường Nguyễn Xí, cầu Bình Triệu, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm...