DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cục an toàn Thực phẩm lên tiếng vụ sữa dê Danlait

21-02-2013 09:30
KTĐT - Như báo chí đã thông tin gần đây, trên nhiều trang mạng, các bà mẹ nuôi con nhỏ đang truyền tai nhau về thông tin sữa dê nhập khẩu mang nhãn hiệu Danlait có chất lượng không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Trước thông tin trên, Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã lên tiếng khẳng định các sản phẩm sữa dê do Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 
Sản phẩm sữa dê Danlait.

Cục an toàn Thực phẩm cũng cho biết thêm, vừa qua một số Thông tin về sản phẩm sữa dê Danlait có xuất xứ từ Pháp nhưng lại có thông tin cho rằng sản phẩm trên xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau khi kiểm tra, xem xét, Cục An toàn thực phẩm khẳng định các sản phẩm thực phẩm bổ sung Sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi; Sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6-18 tháng tuổi và Sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17/01/2012.

Trong năm 2012, Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm đã nhập khẩu 4 lô hàng của 3 loại sản phẩm trên với tổng số 40.380 lon (1 lon là 400g).

Tất cả các sản phẩm trên khi nhập khẩu về Việt Nam đều đã có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu cho từng lô hàng gồm có: Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất đi theo lô hàng, Tờ khai hải quan điện tử đã được hoàn tất thủ tục Thông quan; Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm; Danh sách các mặt hàng nhập khẩu (có tên 03 sản phẩm trên); Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Pháp (CO); và đã được các cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Trung tâm Thú y vùng II kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đạt về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo đúng quy định đối với từng lô hàng.

Cơ quan này cũng cho hay, theo báo cáo của Công ty Fit (Pháp), các sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc.

Vì vậy, các sản phẩm sữa dê nói trên do Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch thú y. Chưa có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: