DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cục Hàng không chỉ đạo về việc bán vé và hoàn tiền vé máy bay trong bối cảnh mới

Nguyễn Quý
25-04-2020 20:55
Kinhtedothi - Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc cấp phép bay có đặc thù riêng, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra chỉ đạo khẩn về việc bán vé và hoàn tiền vé máy bay cho khách trong thời gian này.
 Cục Hàng không chỉ đạo khẩn về việc bán vé và hoàn tiền vé cho khách trong giai đoạn phòng chống Covid-19 (Ảnh: Lê Thanh)
Tối nay (25/4) Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản khẩn gửi các hãng hàng không liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Văn bản gửi tới Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines và Vasco do Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn ký.
Trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay, Việt Nam đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Bởi vậy, việc cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa sẽ không được thực hiện.
Thay vào đó, hoạt động vận tải hàng không sẽ được điều tiết từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Các hãng hàng không sẽ chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.
Về việc hoàn tiền vé cho hành khách đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.
Việc giám sát hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm sẽ được Cục Hàng không Việt Nam giao cho Phòng Vận tải hàng không và Thanh tra hàng không chịu trách nhiệm phụ trách.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng giao Văn phòng của Cục thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.
 • Áp lực chống hạn vụ Xuân
  Kinhtedothi - Sau khi kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021 (từ 0 giờ ngày 12/1 đến 24 giờ 00 ngày 15/1), khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, diện tích có nước của các tỉnh, TP đ...
  18-01-2021 10:41
 • [Điểm nóng giao thông] Thêm biển cấm, vi phạm vẫn tái diễn
  Kinhtedothi - Ngày 21/12, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết: “Nhiều phương tiện quay đầu nơi có biển cấm”, phản ánh tình trạng hàng loạt phương tiện ngang nhiên rẽ trái, quay đầu tại cuối cầu vượt H...
  18-01-2021 08:21
 • Bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ Đại hội Đảng: Huy động tối đa nhân lực, phương tiện
  Kinhtedothi - Đến thời điểm này, công tác đảm bảo VSMT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, từ khu vực tổ chức Đại hội đến nơi ăn nghỉ của đại biểu và các địa điểm diễn ra những hoạt động, ...
  18-01-2021 08:18
 • Bất an vì xe quá tải ven Tỉnh lộ 421B
  Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 293, ngày 14/12/2020 có bài “Xe quá tải tung hoành trên tỉnh lộ 421B qua huyện Quốc Oai” phản ánh việc lực lượng chức năng huyện Quốc Oai chưa quyết liệt xử lý...
  18-01-2021 08:14
 • Đề xuất tăng số lượng xe taxi: Không thể vội vàng
  Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội vừa có đề xuất với Thường trực Thành ủy về việc tăng số lượng xe taxi trên địa bàn, nhằm đảm bảo sức cạnh tranh cho loại hình taxi truyền thống trong bối cảnh taxi công...
  18-01-2021 08:10