Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cúc hoạ mi tràn ngập phố Hà Nội

Kinhtedothi - Cuối Thu – đầu Đông, trời bắt đầu se lạnh. Phố phường Hà Nội nắng vàng yếu ớt, cũng là lúc những gánh – xe hoa cúc họa mi lại rực rỡ đầy đường. Cánh hoa mong manh hướng lên đón gió Đông, rung rinh làm nao lòng bao người.
Dạo quanh phố phường Hà Nội vào những ngày này, mỗi con phố, nơi hàng cây ngập tràn sắc trắng hoa hoạ mi.

Mỗi vùng đất có một đặc trưng riêng có. Với Hà Nội, người ta muốn biết đất trời chuyển sang mùa gì sẽ dựa vào những loài hoa. Ví như mùa hè sẽ có hoa loa kèn báo hiệu Xuân đã hết và Hè đã sang.
 Các bạn trẻ mua hoa cúc hoạ mi.
Những người đã sống lâu ở Hà Nội khi nhìn thấy cúc hoạ mi đều cho biết, mùa Đông đã về.

Cuối Thu - đầu Đông, trời bắt đầu se lạnh. Những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở. Cánh mỏng manh, trắng tinh khiết, nhuỵ hoa xanh pha chút vàng giống như màu mắt chim hoạ mi. Hoa rung rinh trước gió quyến rũ lòng người.

Theo những người bán hoa cho biết: Cúc hoạ mi nở nhanh, nhưng tàn cũng rất nhanh. Thời gian mùa hoa cúc hoạ mi chỉ kéo dài từ 3-4 tuần. Do thời gian ngắn nên đến mùa cúc hoạ mi nhà nào cũng muốn mua 1 bó về cắm.

Giá hoa cúc hoạ mi khá rẻ so với nhiều loại hoa khác. Mỗi bó hoa chỉ có từ 35.000 – 40.000 đồng/bó. Dạo quanh phố Hà Nội, không chỉ có chị em thích mua hoa mà nhiều nam giới cũng mua hoa hoạ mi.

Sau đây là những hình ảnh về cúc hoạ mi trên phố Hà Nội:
 Bất kể trưa hay tối, vào những ngày này trên phố Hà Nội có rất nhiều xe hoa cúc hoạ mi.
 Những bông hoa trắng, nhuỵ vàng pha chút xanh đẹp đến nao lòng.

 
 
 
 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà Tết cho con của ngư dân

30 Jan, 07:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/1, đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân do thượng tá Nguyễn Hùng Vỹ, Phó Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu là con của ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu tại tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

Thanh Hóa: rộn ràng không khí mua sắm những ngày giáp Tết

30 Jan, 06:45 PM

Kinhtedothi - Những ngày cuối tháng Chạp, khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần, không khí mua sắm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ các khu chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại đến các tuyến phố kinh doanh sầm uất, đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu hàng hóa Tết.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực, đặc khu Côn Đảo

30 Jan, 06:31 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, tàu chở hai đoàn công tác số 1 và số 2, gồm các thủ trưởng Vùng 2 Hải quân và cán bộ, đại biểu cùng phóng viên các cơ quan báo đài trên cả nước đã cập Cảng Đoàn kinh tế quốc phòng Trường Sa (Quân chủng Hải quân, phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ