DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục gia hạn thuế

Đinh Nguyễn
10-04-2020 18:49
Kinhtedothi - Cục Thuế Hà Nội đã quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng và các chi cục thuế triển khai ngay Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tin liên quan
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, thời gian qua, Cục Thuế Hà Nội đã chủ động nắm bắt khó khăn của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Cocid -19. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất với UBND TP Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế.
Về Nghị định gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất mà Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu xây dựng, Cục Thuế Hà Nội đã tích cực tham gia ý kiến, tiến hành rà soát, phân tích, đánh giá từng ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, những đối tượng bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh; trên cơ sở đó xây dựng các nội dung, kịch bản để thông tin, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh... thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện được ngay khi Nghị định được ban hành.
Cục Thuế Hà Nội đánh giá, Nghị định số 41/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành là giải pháp phù hợp, kịp thời tạo điều kiện cho hầu hết các doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế có vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh.
Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, hiện Cục Thuế Hà Nội đã quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng và các chi cục thuế triển khai ngay Nghị định số 41/2020/NĐ-CP. Đồng thời thông tin đầy đủ, chi tiết đến tất cả người nộp thuế trên địa bàn bằng nhiều hình thức (website, email, qua các cơ quan thông tấn, báo chí,...) để người nộp thuế được biết và thụ hưởng chính sách này; hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế về cách thức, thủ tục gửi giấy đề nghị gia hạn đến cơ quan thuế một cách thuận lợi, kịp thời.
Cục Thuế Hà Nội cũng đã gửi nội dung Nghị định 41/2020/NĐ-CP qua email đến 100% người nộp thuế trên địa bàn.
Trước đó, ngày 8/4/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Nghị định quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất. Các nội dung cơ bản của Nghị định, người nộp thuế tham khảo TẠI ĐÂY.