Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh nói gì về đường đi của 14 phương tiện nghi chở hàng "nhập lậu"

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Nghiên - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi Công an tỉnh Hải Dương đang tạm giữ hơn 300 tấn hàng từ chiều 13/1, Hải quan Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra ngay về đường đi của 14 xe chở hàng hóa, thì có 6 xe đã được thông quan tại cửa khẩu Hoành Mô trước đó 5 ngày.
 Hàng hóa và phương tiện đang được tạm giữ tại Cảng Hoàng Anh, Hải Dương.
Ngay sau khi báo chí đăng tải những thông tin đặt nghi vấn về đường đi của hơn 300 tấn hàng nghi nhập lậu được Công an tỉnh Hải Dương vừa tạm giữ tại Cảng Hoàng Anh vào chiều 13/1, ông Nguyễn Văn Nghiên - Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh thông tin: “Phía Quảng Ninh, ngành Hải quan đã vào cuộc kiểm tra rất chặt chẽ không chỉ cửa khẩu Hoành Mô mà ở tỉnh có thêm 2 cửa khẩu nữa là Bắc Phong Sinh và Móng Cái. Cách đây 2 ngày không có bất cứ phương tiện nào có biển số trùng với 14 chiếc xe trên thông quan qua cửa khẩu. Tuy nhiên, cách đây 5 ngày (9 - 10/1), có 6 chiếc xe đã được thông quan qua cửa khẩu là trùng biển số.
Đặc biệt, khi phương tiện qua được cửa khẩu là do DN làm việc tại hệ thống trên máy và khai báo theo quy định của Tổng Cục Hải quan. Khi có giấy tờ hợp lệ và nộp thuế đầy đủ thì sẽ được thông quan. Còn những chiếc xe này di chuyển đi những đâu và làm gì thì chỉ có chủ hàng và tài xế mới biết được. Nên điều này không thể khẳng định được hàng hóa trên xe trong quá trình di chuyển là loại hàng hóa gì”.
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, khi phát hiện và kiểm tra một số xe tải trên, một số hàng hóa do nước ngoài sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Đó là căn cứ để tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ. Hiện cơ quan Công an vẫn đang làm việc với các lái xe, phân loại, kiểm tra hàng hóa.
“Hàng hóa do nước ngoài sản xuất, có chữ Trung Quốc, đơn vị kiểm tra hóa đơn, chứng từ qua xe thì họ chưa xuất trình được giấy tờ chứng từ hợp pháp. Còn việc số lượng hàng hóa trên có qua cửa khẩu chính ngạch hay không thì chưa khẳng định được do đang làm việc với lái xe. Chưa đủ tài liệu chứng minh có qua đường cửa khẩu chính ngạch hay không” - vị cán bộ này cho biết thêm.
Trước đó, tại trạm dừng chân V52 km52 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương tổ công tác - Phòng Cảnh sát Kinh tế đã đồng loạt tiến hành kiểm tra 14 phương tiện là xe ô tô gồm xe tải, xe container vận chuyển hàng hóa. 14 xe mang BKS: 89C-218.33 kéo rơ-moóc 15R- 15099; 14C- 10761 kéo rơ- moóc 14R-01362; 29C-29018; 14C-18765 kéo rơ-moóc 14R-01009 ; 19C-07358; 89C-22316; 14C-15411; 14C-21531; 14C-27321 kéo rơ-moóc 39R-09800; 14C-19194 kéo rơ-moóc 14R-01126; 14C-29000 kéo rơ-moóc 14R-01167; 14H-00349 kéo rơ-moóc 14R-01411; 14C-12824 kéo rơ-moóc 14R- 01430; 15C- 34228 kéo rơ-moóc 15R-04912.
Đây là số hàng nghi nhập lậu với số lượng lớn trong một đường dây buôn bán, vận chuyển từ cửa khẩu Hoành Môn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh để về Hà Nội tiêu thụ. Ước tính số hàng lên đến khoảng hơn 300 tấn. Số lượng hàng hóa được vận chuyển do Trung Quốc sản xuất gồm các mặt hàng giày dép, quần áo hàng tiêu dùng các loại…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ