DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cuộc "di cư" của những cửa hàng bánh Trung Thu

Vân Nhi
15-08-2018 15:53
Kinhtedothi - Sau khi TP Hà Nội ra lệnh cấm kinh doanh bánh Trung Thu trên vỉa hè, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng đến các khu chung cư, khu đất dự án chậm triển khai.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế&Đô thị, đến thời điểm này, so với cùng kỳ những năm trước, tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh bánh Trung Thu đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, thay vì lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các doanh nghiệp đã chuyển hướng đến ô đất trống thuộc các dự án chậm triển khai, phần diện tích sử dụng chung của các khu đô thị, nhà chung cư…
Việc các doanh nghiệp bán bánh trung thu dịch chuyển địa điểm kinh doanh này, đã phần nào hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên theo phản ánh, hoạt động này lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cư dân trong khu vực.
Anh Nguyễn Phúc Hưng, một người dân sống tại tòa nhà chung cư 34T-Hoàng Đạo Thúy cho biết: Việc những cửa hàng bánh Trung thu hoạt động từ sáng đến khuya đã ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mặc dù người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh lên các lực lượng chức năng nhưng đến giờ vẫn không được xử lý.
Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế&Đô thị vừa thực hiện:
 Tình trạng các kiot bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè trên phố Nguyễn Đức Cảnh đoạn giáp với phố Đền Lừ.
 Người dân phải đi bộ xuống lòng đường để nhường cho các kiot bán bánh trung thu trên phố Nguyễn Đức Cảnh.
 Tương tự, tại khu vực đường Chu Văn An, đoạn giáp với làng nghề Vạn Phúc, kiot bán bánh Trung Thu còn ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè.
 Phố Dương Đình Nghệ cũng tràn ngập các kiot bán bánh trung thu.
 Đây cũng là tình trạng tương tự trên đường Lê Văn Lương
Một dãy dài cửa hàng bánh Trung Thu trước cửa Trung tâm thương mại Royal City.