DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cuộc hội ngộ của 4 diva Việt tại Hà Nội

08-01-2016 11:08
Kinhtedothi - “Ngày xanh” - live concert với sự góp mặt của 4 diva Việt: Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh và Hà Trần sẽ diễn ra một đêm duy nhất 13/1/2016 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.
Thanh Lam là nữ ca sĩ đầu tiên của Vpop được khán giả ưu ái tôn vinh "diva", "nữ hoàng nhạc nhẹ". Thời kỳ đỉnh cao và cả bây giờ, âm nhạc của chị hát đều là những tác phẩm của các nhạc sĩ quen thuộc: Thuận Yến, Thanh Tùng, Quốc Trung, Trịnh Công Sơn, Lê Minh Sơn, Dương Thụ...

Khác với Thanh Lam, Hồng Nhung lại tỏa sáng với hình ảnh người đàn bà hát nhỏ bé, trẻ trung, dịu dàng. Âm nhạc Trịnh Công Sơn - Dương Thụ và đặc biệt các ca khúc về Hà Nội đã tạo cho Hồng Nhung những giá trị ổn định, bền vững và một thế "chân kiềng" vững chắc trong sự nghiệp ca hát, tạo đà cho chị mặc sức sáng tạo với nhiều thể loại âm nhạc.
Giọng hát đẹp trên nền ca khúc có âm vực rộng và giai điệu phức tạp, đó là âm nhạc của Mỹ Linh. Trong suốt chiều dài sự nghiệp, Mỹ Linh đã phát triển bằng cảm thức sống tích cực, bằng tài năng thiên phú. Chỉn chu mà ma mị, mẫu mực mà quái lạ, Hà Trần là một trong những diva được giới chuyên môn lẫn công chúng đánh giá cao và hầu như không có một điểm lùi hay dừng nào trong sự nghiệp.

Theo thời gian, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần - 4 gương mặt được báo chí định danh 4 diva nhạc nhẹ Việt Nam - là những nữ ca sĩ thành công và có cống hiến không nhỏ với âm nhạc đương đại. Dù mỗi người một vẻ, ai cũng có hướng đi, phong cách khác nhau, nhưng họ có điểm chung là đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn ở Việt Nam.

Văn hóa Hà Nội đã truyền cảm hứng cho cả 4 ca sĩ, giúp họ đưa đẩy vào âm nhạc rất tài tình. Người ta vẫn nói, chỉ có người Hà Nội gốc mới hát hay về Hà Nội. Quả thực, không ai hát “Nhớ về Hà Nội” (Hoàng Hiệp) hay như Hồng Nhung, không giọng ca nào thể hiện “Em ơi Hà Nội Phố” (Phú Quang) được như Thanh Lam, không ai da diết với “Hà Nội đêm trở gió” (Trọng Đài) được như Mỹ Linh và cũng không có ai "tung tửng" một cách tài tình với “Ngẫu hứng phố” (Trần Tiến) như Hà Trần.

Việc các cặp nghệ sĩ Thanh Lam - Hà Trần hay Hồng Nhung - Mỹ Linh thân thiết hát với nhau là điều dễ hiểu và dễ mang lại những màn kết hợp đặc sắc nhưng hoán đổi vị trí để Thanh Lam song ca với Hồng Nhung, Hà Trần song ca với Mỹ Linh và lần đầu tiên cả bốn diva cùng hòa giọng trong nhiều tác phẩm âm nhạc hay và có giá trị với đời sống chắc chỉ có ở live concert “Ngày xanh”.

Đạo diễn âm nhạc live concert “Ngày xanh” - đạo diễn Thanh Phương cho biết: 4 diva là 4 màu sắc âm nhạc riêng biệt, họ là 4 mảnh ghép cho một bức tranh hoàn hảo và việc của tôi là kết nối làm sao để mỗi diva được thăng hoa và tỏa sáng, đem lại một đêm nhạc giàu cảm xúc cho người nghe. Cũng theo tiết lộ của nhạc sĩ Thanh Phương, 4 diva ngoài các màn hòa giọng theo phong cách Acapella, Acoustic, Rock... thì màn trình diễn hứa hẹn mang lại sự bùng nổ và thăng hoa của chương trình khi lần đầu tiên 4 diva sẽ kết hợp với những guitarist nổi tiếng đã từng gắn với tên tuổi họ.

Với không gian tiếp đón được thiết kế dựa trên cảm hứng từ thảm đỏ của những sự kiện quốc tế, khán phòng được nhuộm bằng một thứ ánh sáng đậm tính điện ảnh và với hệ thống âm thanh được căn chỉnh tinh tế, “Ngày xanh” sẽ vừa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, vừa truyền tải được sự sâu sắc đầy trải nghiệm của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, live concert “Ngày xanh” sẽ biến sân khấu của Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội thành một không gian âm nhạc đầy ấn tượng và khác lạ.
TAG: