DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cuốn hút áo dài làm từ tơ sống

28-03-2015 10:55
Kinhtedothi - Trải qua dòng thời gian, vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa e ấp quyến rũ toát ra từ chiếc áo dài không hề vơi đi sự ngưỡng mộ, hấp dẫn vốn có.
Hơn thế, chiếc áo dài Việt Nam giờ đây còn lôi cuốn sự chú ý của đông đảo bạn bè khắp năm châu. Chính từ sự độc đáo riêng này, nhiều nhà tạo mẫu tên tuổi của hai miền Bắc, Nam như: Sỹ Hoàng, Công Trí, Liên Hương, Minh Hạnh, Thuận Việt, Võ Việt Chung, Ngân An, La Hằng, Lan Hương... không tiếc thời gian, công sức để sáng tạo, mong nâng tầm vẻ đẹp chiếc áo dài.

 

Họ đã từng thử sức thiết kế áo dài trên khá nhiều chất liệu, từ gấm, lụa tơ tằm đến ren, voan kính..., đồng thời cho ra đời nhiều mẫu áo dài phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng: Mặc đi làm, dự dạ tiệc, tới công sở, đi lễ chùa hay đơn giản chỉ mặc để đi chơi. Hòa chung trong dòng chảy sáng tạo đó, mới đây, nhà tạo mốt Xuân Hương đã giới thiệu một bộ sưu tập áo dài mới được may bằng chất liệu tơ sống.

Những chiếc áo dài trong bộ sưu tập này có dáng áo truyền thống vốn có và mỗi áo mang một màu riêng. Điểm khác biệt của những chiếc áo dài này so với áo dài cổ truyền nằm ở phần cổ áo, nên bên cạnh chiếc cổ 3 phân truyền thống, nhà tạo mốt này còn thiết kế một số mẫu áo có cổ thuyền, áo không cổ.

Bên cạnh việc làm mới phần cổ, Xuân Hương còn kỳ công thêu tay, kết cườm một số mẫu hoa văn ngẫu nhiên được lấy cảm hứng từ những bông hoa dại nhỏ xinh. Vì chất liệu tơ sống mềm mại trong suốt, nên để tạo độ kín đáo cần thiết, phần trước của áo được may thêm một phần thân áo yếm bằng chất liệu lụa bóng cùng màu với quần. Chính điều đó đã tạo nên sự lôi cuốn khó cưỡng cho những chiếc áo dài bằng tơ sống này.

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: