DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Cưỡng chế xong 3 công trình xây trái phép trên đất công

26-08-2014 07:36
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 24/7/2014 có bài phản ánh về tình trạng 3 công trình xây dựng cao 2 tầng kiên cố ngang nhiên "mọc" trên đất công diễn ra tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì).
Đến nay, công tác xử lý vi phạm được thực hiện như thế nào, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Trọng Đức - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Triều xung quanh vụ việc này.
Công tác cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trên đất công đã được thực hiện như thế nào, thưa ông?
- Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị có bài phản ánh, lực lượng chức năng của xã đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư cố tình không chấp hành nên ngày 6/8, UBND phường đã ra 3 quyết định cưỡng chế đối với 3 công trình vi phạm của các ông: Nguyễn Duy Cảnh, Đỗ Thanh Tùng và bà Nguyễn Thị Hà. Theo đó, ngày 14 và 15/8, UBND xã Tân Triều đã tiến hành cưỡng chế. Mặc dù, các hộ có công trình vi phạm phản ứng khá mạnh, nhưng bằng các biện pháp và có sự phối hợp tốt của các ban, ngành, tổ chức, đặc biệt có sự hỗ trợ bảo vệ của lực lượng công an nên công tác cưỡng chế đã hoàn tất an toàn, được quần chúng Nhân dân đồng tình ủng hộ.
Vậy, UBND xã có biện pháp gì để tránh tái lấn chiếm đối với những trường hợp này?
- Diện tích đất có 3 công trình vi phạm vốn là nền của khu chợ cũ, vì thế để tránh tình trạng tái lấn chiếm, UBND xã đã có chủ trương quây lại làm điểm trông giữ xe đạp, xe máy cho người dân đến mua, bán và người kinh doanh tại chợ. Như vậy, vừa tránh được tình trạng người dân họp chợ cóc, lấn chiếm lòng, lề đường nhằm đảm bảo giao thông khu vực, vừa thực hiện theo đúng chủ trương của TP về “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014”.
Xin cảm ơn ông!


 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: