DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cựu chiến binh Điện Biên Phủ quận Hà Đông: Cần giáo dục thế hệ trẻ xây dựng đất nước hiện đại

Bích Hời
07-05-2019 18:13
Kinhtedothi – Sáng 7/5, nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Hà Đông phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu nhằm tri ân, tôn vinh các Chiến sỹ ĐIện Biên Phủ và tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạnh của dân tộc.
Khó khăn không nản
Tại buổi giao lưu, gặp mặt có Thiếu tướng Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội. 65 các ông, bà cựu chiến binh là chiến sỹ Điện Biên Phủ.
Tại buổi gặp mặt các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đã ôn lại kỷ niệm của những năm tháng đầy khó khăn gian khó, nhưng với ý chí quyết tâm, quyết chiến, quyết thắng, Trung ương Đảng và Bộ Chính trị, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức tạo ra sức mạnh đại đoàn kết giữa quân đội với Nhân dân.
 Toàn cảnh buổi giao lưu.

 Ông Lê Văn Nhân (đứng) chia sẻ.
Ông Nguyễn Văn Tùng, Lê Văn Nhân là những nhân chứng trong Chiến dịch ĐIện Biên Phủ  chia sẻ: Chiến trường Điện Biên Phủ Ác liệt vô cùng. Giặc Pháp đổ hàng trăm tấn bom đổ xuống vùng đất Điện Biên. Một bên là những chiếc máy bay hiện đại.Bom rải kín mặt thung lũng Mường Thanh. Trong khi đó, những người lính Việt Nam ăn không đủ no, đạn dược,  nhu yếu phẩm của ta phải di chuyển bằng những chiếc xe thồ thô sơ.

Nhưng sự mưu trí, dũng cảm của quân và dân ta; bằng những chịu đựng gian khổ, không nản của các chiến sỹ, cán bộ ngày đêm ăn rừng, ngủ núi; các dân công hỏa tuyến đã gan dạ vượt qua mưa bom, bão đạn; đặc biệt sự lãng đạo tài tình của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh làm lên chiến thắng lịch sử lẫy lừng năm châu.
 65 cựu chiến binh Điện Biên Phủ của Hà Đông giao lưu với thế hệ trẻ.

Bà Ngấn, nữ thanh niên tham gia vào cứu chữa thương bệnh binh. Bà ở khu trọng thương. Vô cùng vất vả và gian khổ, ăn cơm không có rau. Khi thương binh về thì pha sữa cho họ uống. Vừa cứu người, vừa đào giao thông hào để cho anh em thương binh nằm. Khó khăn là vậy, bà và đồng đội vẫn sáng tạo ra nhiều cách làm giúp các chiến sỹ nghỉ ngơi, bình phục.
Thế hệ trẻ phải làm chủ đất nước
Ông Nhân chia sẻ thêm: Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng danh, đối với thể hệ thanh thiếu niên, là tương lại của đất nước, kế cận những truyền thống quý báu của ông cha thì làm sao phải rèn luyện, học tập để có đủ tài, đủ đức, kế cận sự nghiệp. Đất nước chúng ta đang ngang hàng với năm châu, bốn bể thì thế hệ trẻ phải gương mẫu, học tập, rèn luyện thật tốt, xứng danh là người đoàn viên ưu tú, để xây dựng, củng cố đất nước.
 Ước nguyện của các ông, bà thế hệ trẻ làm chủ đất nước, xây dựng Việt Nam hiện đại và hội nhập.

 
Ông Nhân cũng như những nhân chứng lịch trong buổi giao lưu với thể hệ trẻ, mong muốn: Các cực chiến binh nên giáo dục cơn cái, biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập của đất nước, giải phóng dân tộc. Để thể hệ trẻ hiểu sâu sắc về lịch sử của nước nhà và giữ gìn truyền thống cách mạng, có trách nhiệm làm chủ đất nước, nối tiếp cha ông giữ gìn nền hòa bình, đồng thời xây dựng đất nước giàu đẹp, hiện đại, hội nhập với thế giới.