DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cựu cố vấn an ninh Mỹ bác thông tin từng trao đổi với Đại sứ Nga

Lan Hương (Theo Reuters)
17-02-2017 09:56
Kinhtedothi - Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã bác các cáo buộc trao đổi về lệnh trừng phạt với Nga trước khi ông Trump lên nắm quyền.
Tin liên quan
Trong buổi làm việc với Cơ quan điều tra liên bang (FBI) hồi tháng trước, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã bác các cáo buộc trao đổi về lệnh trừng phạt với Nga trước khi ông Trump lên nắm quyền.
 Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn.
Truyền thông Mỹ dẫn lời các quan chức cho biết, trong buổi làm việc hôm 24/1 giữa ông Flynn và FBI, cựu cố vấn an ninh quốc gia tuyên bố, không có trao đổi với Đại sứ Nga tại Mỹ về việc dỡ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Moscow.
Cơ quan tình báo Mỹ đã chặn cuộc gọi của ông Flynn với Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak, trong đó có 2 cuộc điện thoại trao đổi về lệnh trừng phạt.
Cuộc điện đàm diễn ra vào thời điểm ngay sau khi cựu Tổng thống Obama áp đặt trừng phạt lên Moscow, liên quan việc làm ảnh hưởng kết quả bầu cử Mỹ theo hướng có lợi cho ông Trump. Nguồn tin của Reuters khẳng định, cuộc gọi nhằm kiềm chế Nga trước lệnh trừng phạt trên, cùng với lời hứa hẹn rằng quan hệ hai nước sẽ cải thiện hơn một khi ông Trump lên nắm quyền.
Ngoài ra, ông còn nói dối Phó tổng thống Mike Pence về cuộc nói chuyện này. Việc Flynn trao đổi chính sách đối ngoại với Nga, nước được coi là đối thủ của Mỹ, bị coi là vi phạm về quy trình nghiêm trọng. Ông Flynn đã từ chức hôm 13/2.
Nghi vấn liên hệ bất minh giữa những người thuộc đội ngũ của Tổng thống Mỹ với tình báo Nga đã loang thêm khi cả chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng nằm trong danh sách giám sát của FBI.