Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ: Nguyên soái bị bắt vì thao túng thương vụ trực thăng

Kinhtedothi - Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ cựu Tư lệnh không quân Ấn Độ, Nguyên soái Shashindra Pal Tyagi do cáo buộc tham nhũng trong một thương vụ trực thăng với công ty Italia AgustaWestland.
Cục Điều tra T.Ư Ấn Độ (CBI) cho biết, ông Tyagi đã tạo “điều kiện quá bổn phận” cho công ty này và kết nối các kênh để DN trên hối lộ các giới chức khác liên quan.
 Cựu Giám đốc Không quân Tyagi
Chính quyền Ấn Độ đã đệ đơn kiện hãng trên cũng như công ty mẹ Finmeccanica vào hồi tháng 3/2013, trong khi ông Tyagi trước đó phản bác cáo buộc tham nhũng.
Hai người dì của ông là Julie Tyagi và Docsa Tyagi cũng đã bị bắt giữ do cáo buộc nhận hối lộ, theo CBI. Vụ bê bối được đưa ra ánh sáng sau khi Giám đốc công ty Finmeccanica Giuseppe Orsi bị bắt tại Milan (Italia) vào năm 2013. Chính quyền Italia cho biết,  họ đã điều tra hành vi hối lộ và tham nhũng của đối tượng này trong vài tháng.
Các nhà điều tra Italia cũng đề tên ông Tyagi trong một bản cáo trạng sơ bộ gửi tòa án Italia.  Bộ Quốc phòng nước này cũng hủy hợp đồng mua 12 chiếc trực thăng trị giá 753 triệu USD trong năm 2014 và sẽ có điều tra riêng vụ việc. Số trực thăng cao cấp này vốn dự định nhập vào Ấn Độ nhằm chuyên chở Tổng thống, Thủ tướng và các giới chức cấp cao Italia khác. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

04 Nov, 08:48 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 2437/QĐ-TTg ngày 04/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng; tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

04 Nov, 01:00 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy khẳng định, trong bối cảnh phường thực hiện kiện toàn tổ chức và vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, noi gương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của các đảng viên đi trước để có thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu sau sắp xếp tổ chức...

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ