Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ: Nguyên soái bị bắt vì thao túng thương vụ trực thăng

Kinhtedothi - Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ cựu Tư lệnh không quân Ấn Độ, Nguyên soái Shashindra Pal Tyagi do cáo buộc tham nhũng trong một thương vụ trực thăng với công ty Italia AgustaWestland.
Cục Điều tra T.Ư Ấn Độ (CBI) cho biết, ông Tyagi đã tạo “điều kiện quá bổn phận” cho công ty này và kết nối các kênh để DN trên hối lộ các giới chức khác liên quan.
 Cựu Giám đốc Không quân Tyagi
Chính quyền Ấn Độ đã đệ đơn kiện hãng trên cũng như công ty mẹ Finmeccanica vào hồi tháng 3/2013, trong khi ông Tyagi trước đó phản bác cáo buộc tham nhũng.
Hai người dì của ông là Julie Tyagi và Docsa Tyagi cũng đã bị bắt giữ do cáo buộc nhận hối lộ, theo CBI. Vụ bê bối được đưa ra ánh sáng sau khi Giám đốc công ty Finmeccanica Giuseppe Orsi bị bắt tại Milan (Italia) vào năm 2013. Chính quyền Italia cho biết,  họ đã điều tra hành vi hối lộ và tham nhũng của đối tượng này trong vài tháng.
Các nhà điều tra Italia cũng đề tên ông Tyagi trong một bản cáo trạng sơ bộ gửi tòa án Italia.  Bộ Quốc phòng nước này cũng hủy hợp đồng mua 12 chiếc trực thăng trị giá 753 triệu USD trong năm 2014 và sẽ có điều tra riêng vụ việc. Số trực thăng cao cấp này vốn dự định nhập vào Ấn Độ nhằm chuyên chở Tổng thống, Thủ tướng và các giới chức cấp cao Italia khác. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ