DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc cho Quỹ đầu tư VinaCapital

Huy Chương
15-03-2019 22:50
Kinhtedothi - Ông Philipp Rosler - một người Đức gốc Việt, đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Thủ tướng nước Đức vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital, với nhiệm vụ hỗ trợ cho các startup Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài.
Tin liên quan
  • Thủ tướng tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler Thủ tướng tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler
Cụ thể, ông Philipp Rosler sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, một chuyên gia đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Ông Philipp Rosler sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures.
Sáng 15/3, tại TP Hồ Chí Minh, đã công bố việc đầu tư vào 2 DN startup (khởi nghiệp) công nghệ, Wee Digital (công ty về dịch vụ ngân hàng số trực tuyến) và Urbox (nền tảng giải pháp quà tặng điện tử), Quỹ đầu tư VinaCaptial cũng chính thức thông báo việc mời ông Philipp Rosler làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures (Quỹ đầu tư mạo hiểm của VinaCapital chuyên đầu tư vào công nghệ).
Ông Philipp Roslerr là người Đức gốc Việt. Ông sinh năm 1973 ở Sóc Trăng và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi từ lúc 9 tháng tuổi.
Ông giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế Đức năm 2009, bộ trưởng trẻ nhất của Đức thời điểm đó, đồng thời cũng là người gốc Việt đầu tiên trở thành bộ trưởng ở một quốc gia châu Âu. Năm 2011, Philipp Rosler được bầu làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức đến tháng 12/2013.
Từ năm 2014, Philipp Rosler tham gia Ban Điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới Thụy Sĩ. Sau đó, ông trở thành Tổng Giám đốc quỹ từ thiện HCCF tại New York (Mỹ).
Trong buổi ra mắt chắc vụ mới ông Philipp Rosler chia sẻ rằng: "Tôi rất vui khi quay về Việt Nam làm việc như là một sự khởi đầu lại mọi thứ. Đặc biệt, tôi đảm nhiệm vị trí hỗ trợ các DN khởi nghiệp Việt Nam kết nối với các nhà đầu tư quốc tế cũng như vươn ra thị trường nước ngoài.
Qua quá trình làm việc với nhiều start up Việt, tôi nhận thấy các bạn rất năng động, đầy sáng tạo, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Với những kinh nghiệm có được, tôi hy vọng giúp các start up Việt khẳng định vị trí trên bản đồ khởi nghiệp thế giới", ông Philipp Rosler cho biết.
Theo ông Don Lam - Tổng Giám đốc, đồng sáng lập VinaCapital, việc VinaCapital mời ông Philipp Rosler vào vị trí chủ tịch hội đồng cố vấn cho quỹ đầu tư VinaCapital Venture là đóng góp thiết thực của Vinacaptial vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, một phần quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài và bền vững của tập đoàn tại thị trường Việt Nam.