DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đã có 32 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ ở nhà sau Tết

Kinhtedothi.vn (Tổng hợp)
16-02-2021 08:18
Kinhtedothi - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 32 tỉnh, TP trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
1. Hà Nội
Ngày 15/2, UBND TP Hà Nội đã có công văn về việc cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên Sở: Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Y tế về và LĐTB&XH việc cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường.
Thời gian tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP là từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.
Công văn nêu rõ, trong thời gian này, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để bảo đảm chương trình học tập.
Nhiều tỉnh, TP tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

2. TP Hồ Chí Minh
Học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết 28/2.
3. Hải Dương
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, trước mắt đến hết ngày 28/2.
4. Thanh Hóa
Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ 7, ngày 20/2/2021 và đi học trở lại từ thứ 2, ngày 22/02/2021.
5. Bình Dương
Học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học đến hết tháng 2/2021. Riêng khối THCS và THPT sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2.
6. Bình Thuận
Trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 21/2.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh triển khai các phương thức dạy học phù hợp; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
7. Cần Thơ
Các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.
Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.
Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2 (nhằm ngày 11 tháng giêng âm lịch).
8. Bình Phước

Tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 21/2/2021.
9. Bắc Ninh

Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 - 21/2/2021.
10. Hà Nam

UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.
11. Kon Tum

Học sinh nghỉ học ở trường đến hết 28/2, chuyển sang học trực tuyến.
12. Hải Phòng
Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21/2. Căn cứ tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới, sở sẽ có thông báo tiếp theo.
13. Điện Biên

Học sinh từ bậc mầm non đến THPT, học viên các trung tâm thuộc Sở GD&ĐT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên, sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2.
Học viên, sinh viên trường Chính trị, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đi học từ ngày 1/3.
14. An Giang

Lùi thời gian nhập học sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với học sinh các cấp trên địa bàn đến ngày 22/2.
15. Bến Tre
Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; học viên, sinh viên được tiếp tục nghỉ học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 21/2.
16. Vĩnh Long
Trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên tiếp tục tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới.
Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.
17. Trà Vinh
Trẻ mầm non, học sinh và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học đến ngày 21/2.
18. Đồng Tháp
UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; đồng thời lưu ý người dân tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người và giữ khoảng cách khi đến ăn, uống tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát...
19. Quảng Ngãi
Sáng 16/2, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phát đi văn bản hỏa tốc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 21/2 thay vì 172 như lịch trước đó.
Về việc tổ chức cho học sinh học online, ông Minh cho biết các trường phải chủ động phương án phù hợp với tình hình dạy và học của trường mình, đảm bảo cho các em vừa tiếp thu kiến thức vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.
20. Bình Định
Ngày 16/2, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh Bình Định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến ngày 28/2 để phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP và thủ tướng các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp các cơ quan, đơn vị hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, sinh viên. học viên ôn tập, tự học bài tại nhà theo hình thức trực tuyến.
Ngoài ra, các địa phương, đơn vị thường xuyên nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế) để phòng chống dịch Covid-19.
21. Ninh Bình
Ngày 16/2, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.
22. Bắc Giang
Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chiều 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã quyết định tạm thời cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2021.
Ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, trong thời gian tạm thời nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường không tổ chức dạy và học trực tuyến bài học mới. Tuy nhiên, khuyến khích giáo viên giao bài tập cho học sinh qua zalo, facebook để các em có điều kiện củng cố, ôn lại kiến thức.
Tùy theo diễn biến của dịch và chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, Sở GD&ĐT sẽ có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn học sinh trở lại trường học hoặc học trực tuyến sau.
23. Phú Thọ
Theo đó, trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2/2021 đến hết ngày 21/2/2021 để phòng dịch bệnh Covid-19.
24. Ninh Thuận
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong trường học, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo trở lại.
Ông Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian nghỉ học, các trường phổ thông trung học vẫn tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài.
25. Thái Nguyên
Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành Thông báo số 164, ngày 16/2/2021, đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về việc tiếp tục cho trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2/2021.
26. Sơn La
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, bao gồm tất cả các trường dân lập, công lập, tư thục; Trung tâm giáo dục thường xuyên; các học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Sơn la nghỉ học từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.
27. Bạc Liêu
Ngày 16/2, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Công văn số 533 về việc cho học sinh các cấp, sinh viên đi học lại từ ngày 22/2/2021. Theo công văn nêu rõ, riêng đối với các đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, đề nghị hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2/2021 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19 (UBND tỉnh sẽ có thông báo cụ thể khi có thay đổi).
28. Hậu Giang
Ngày 16/2, UBND tỉnh Hậu Giang đã đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên được tiếp tục nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh tiểu học, phổ thông, học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2 và bắt đầu học trở lại ngày 22/2.
29. Phú Yên
UBND tỉnh Phú Yên cho phép học sinh các cấp ở trên địa bàn tỉnh Phú Yên tiếp tục dừng đến trường đến hết ngày 28/2.
30. Quảng Nam
UBND tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn được nghỉ học đến hết 21/2.
31. Thái Bình
Bắt đầu từ ngày 17/2, trẻ em mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thái Bình tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.
32. Bà Rịa - Vũng Tàu

Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GD&ĐT nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ngừng đến trường đến hết 28/2. Việc dạy và học trực tuyến trên mạng internet được triển khai theo quy định nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Tiếp tục được cập nhật...