DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đã có 5 tỷ người dùng điện thoại di động trên thế giới

Hà Thanh
15-06-2017 17:46
Kinhtedothi - Thế giới vừa đạt được một cột mốc công nghệ đáng chú ý, với 5 tỷ người đang sử dụng điện thoại di động.
Tin liên quan
  • Vi phạm luật quảng cáo nghiêm trọng, vì sao cổ phiếu Thế giới di động vẫn tăng? Vi phạm luật quảng cáo nghiêm trọng, vì sao cổ phiếu Thế giới di động vẫn tăng?
Số liệu này được công bố bởi GSMA Intelligence, một nhánh nghiên cứu của cơ quan thương mại đại diện cho lợi ích của các mạng di động trên toàn thế giới.
 

Theo ghi nhận, đã có khoảng 5 tỷ người dùng di động cá nhân trên toàn thế giới sử dụng điện thoại di động. GSMA tính toán con số này bằng cách sử dụng “cơ sở dữ liệu rộng lớn về thống kê và dự báo di động” được họ cập nhật mỗi ngày.
Điều đáng lưu ý ở đây là tổng số kết nối di động (điện thoại di động) vượt xa số thuê bao cá nhân, vì nhiều người sở hữu nhiều hơn một SIM, có thể chỉ ra nhiều người có 2 điện thoại để sử dụng cho công việc và đời sống xã hội. Một số báo cáo cho biết, đã có 5 tỷ kết nối điện thoại di động kể từ năm 2010.
Dù số liệu chỉ ra đã có hơn 8,1 tỷ kết nối di động, GSMA cho biết, thực tế con số này chỉ khoảng 7,7 tỷ sau khi đã loại trừ đi những kết nối M2M (kết nối di động giữa máy với máy).
"5 tỷ thuê bao là một cột mốc lớn cho ngành công nghiệp mới chỉ tồn tại được vài chục năm", ông Mats Granryd - Giám đốc Hiệp hội GSMA nhấn mạnh.
Dữ liệu của GSMA cho thấy, vào năm 2003 chỉ có một tỷ thuê bao di động duy nhất, tăng gấp đôi lên 2 tỷ vào năm 2007, 3 tỷ vào năm 2010 và 4 tỷ vào năm 2013.
Như vậy, phải mất tới 4 năm để có thêm một tỷ người dùng sử dụng điện thoại di động và chu kỳ trước chỉ mất 3 năm để tăng thêm một tỷ người dùng. Điều này cho thấy sự gia tăng ngày càng nhiều người dùng điện thoại di động.
Theo thống kê, hiện có khoảng 67% dân số toàn cầu đang sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, đi sâu vào từng khu vực ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Khu vực Bắc Mỹ và châu Âu có tới hơn 80% dân số sử dụng điện thoại di động, trong khi đó con số này ở châu Phi khu vực cận Sahara chỉ là 44%.
Ấn Độ cũng là thị trường đầy tiềm năng khi chỉ chiếm 54% dân số sử dụng di động và tốc độ phát triển đang ở mức cao. GSMA ước tính sẽ có 5,7 tỷ người dùng điện thoại di động vào cuối thập kỷ này, chiếm khoảng 3/4 dân số thế giới. Và trong sự tăng trưởng đó, Ấn Độ sẽ chiếm khoảng 30%.
Vào cuối thập kỷ này, GSMA ước tính sẽ có 5,7 tỷ thuê bao điện thoại di động duy nhất, chiếm khoảng 3/4 dân số thế giới. Người ta cho rằng, Ấn Độ sẽ chiếm khoảng 30% sự tăng trưởng này.