DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đã có kết quả ADN các nạn nhân vụ cháy nhà xưởng ở Trung Văn

Lại Tấn - Duy Khánh
13-04-2019 06:04
Kinhtedothi - Gần 3h ngày 13/4, người nhà các nạn nhân trong vụ cháy 8 người chết tại Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã nhận được kết quả ADN. Hiện tại, các thân nhân vẫn đang làm thủ tục để đưa người nhà về an táng.
Các gia đình có người thân bị thiệt mạng bàn phương án đưa thi thể nạn nhân về nơi an táng tại quê nhà.
Gần 3 giờ sáng 13/4, cơ quan chức năng đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 để làm việc với thân nhân các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp kín, mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng cử đại diện tham gia.
Sau cuộc họp diễn ra khoảng 15 phút, cơ quan chức năng yêu cầu, mỗi gia đình cử một người thân là bố, mẹ, anh, chị, em ruột vào để làm việc và phải mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, đại diện một số thân nhân có người nhà bị thiệt mạng cho biết đã tiếp nhận được kết quả ADN từ cơ quan chức năng. Đồng thời, họ được nhận 2 giấy tờ gồm: "Giấy chứng nhận mai táng" và "Biên bản bàn giao tử thi".
Bên cạnh đó, trước khi được đưa thi thể người thân về nhà, gia đình nạn nhân phải gửi hình ảnh 2 loại giấy tờ trên về cho công an địa phương xác nhận để làm giấy chứng tử.
Sau khi tiếp nhận 2 loại giấy tờ trên, gia đình mỗi nạn nhân được cơ quan chức năng cấp 1 loại mã số thi thể. Đến 3h20 phút sáng 13/4, cơ quan chức năng tiếp tục làm việc. Hàng chục người thân các nạn nhân tiếp tục chờ đợi, hoàn tất thủ tục trước khi đưa thi thể người thân về an táng.