DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đã có nước sạch Sông Đà cấp cho chung cư N01 Phú Mỹ

21-09-2012 07:15
KTĐT - Vừa qua, người dân chung cư N01 khu nhà ở Phú Mỹ (Mỹ Đình, Hà Nội) đã rất lo lắng vì chất lượng nguồn nước mà họ đang sử dụng.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Minh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hà Nội (ảnh bên).

Xin ông cho biết, trước sự lo lắng của người dân về chất lượng nước tại chung cư N01, Công ty đã có biện pháp gì để xử lý?

- Để đảm bảo nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày của khu dân cư, Công ty đã chủ động mua nước sạch của Công ty Viwaco và nhà máy nước Mai Dịch cung cấp cho các hộ dân bằng xe téc từ ngày 11/9. Theo nguyện vọng của người dân, Công ty đã chủ động ký hợp đồng với Công ty Viwaco và chính thức từ 13 giờ ngày 20/9, việc đấu nối đường nước từ đường Phạm Hùng tới khu dân cư N01 đã hoàn tất và người dân đã có nước sạch Sông Đà để sử dụng.

Chi phí cho việc đưa nước sạch Sông Đà về khu dân cư N01 là bao nhiêu và đây là chi phí phát sinh hay nằm trong chi phí đầu tư của dự án nhà ở? Người dân có phải đóng góp và tỷ lệ như thế nào, thưa ông?

- Đây là hạng mục phát sinh. Hệ thống cung cấp nước tại khu nhà ở N01 nằm trong dự án đã được xây dựng theo đúng thiết kế được UBND TP phê duyệt và đã đưa vào sử dụng ổn định từ năm 2007. Chi phí cho việc đấu nối vào hệ thống nước sạch Sông Đà của Công ty Viwaco là gần 800 triệu đồng và công ty đã ứng trước kinh phí để thực hiện việc này. Tới đây, Công ty mong rằng sẽ nhận được sự chia sẻ của người dân trong việc đóng góp kinh phí bởi ai cũng hiểu đây là giai đoạn các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là doanh nghiệp xây dựng - bất động sản đang rất khó khăn.

 Xin cảm ơn ông!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: