Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đa dạng hóa việc quảng bá Việt Nam tại Chile

Kinhtedothi - Trong đầu tháng 11 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã triển khai một loạt sự kiện theo hình thức đa dạng hóa quảng bá các hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các địa phương thuộc miền Nam và miền Trung của Chile.
Trong ngày 1/11 tại Khách sạn Gran Hotel Termas de Chillan ở miền Nam Chile, 100 quan khách đã được có điều kiện hiểu biết thêm về Việt Nam thông qua triển lãm tranh ảnh, ấn phẩm báo chí, tư liệu về lịch sử và Hồ Chí Minh, và tờ rơi về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Trước đó, Đại Sứ Việt Nam đã phát biểu về tình hữu nghị 46 năm và những nét nổi bật về thành tựu hợp tác về kinh tế - thương mại giữa Chile và Việt Nam sau khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương chính thức có hiệu lực kể từ năm 2014.
 
Trong cuộc trao đổi với Đại Sứ Ngô Đức Thắng và Bí thư thứ Hai Nguyễn Minh Anh tại hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Santiago trong sáng 5/11, ông Jorge Canelas Ugalde cho rằng việc kết hợp giữa rượu vang Chile với các món Phở, bún là điều ông thích làm khi làm Đại Sứ tại Việt Nam từ 2006-2010. Ông cho biết nếu Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc quảng bá ẩm thực ra quốc tế thông qua chuỗi các nhà hàng trên khắp nơi sẽ góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm ra nước ngoài và quảng bá tốt hơn nữa hình ảnh đất nước hình chữ S này.

Trong ngày 6/11/2017, các quan khách đến dự Toạ đàm đối thoại doanh nghiệp Chile - Viet Nam đã thể hiện những nhận định tích cực về việc gắn kết các hình quảng bá ẩm thực với thương hiệu hàng nông nghiệp, thực phẩm chế biến và quảng bá du lịch và cho thấy khách đến Việt Nam sẽ có cơ hội nếm trãi tính đa dạng, phong phú. Một số công ty du lịch, lữ hành của Chile đã thể hiện tiềm năng hợp tác với đối tác Việt Nam khi xu hướng gia tăng số lượng du khách trẻ Chile vào Việt Nam trong thời gian qua kết hợp với việc Hiệp định miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông giữa 2 nước có hiệu lực từ giữa tháng 8/2017.

Trong quá trình tham gia hỗ trợ các hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam kể từ tháng 5/2016 đến nay, Võ sư Gustavo Muñoz đã đọc các cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha như Hồi ký của Hồ Chí Minh, Lời kể từ các phụ tá; Hồi ức cuộc chiến 30 năm, Tư tưởng quân sự của Hồ Chí Minh. Anh Gustavo trích dẫn một quan điểm quốc tế về Hồ Chí Minh của nhà báo Hoa Kỳ David Hamberstem và Nhà triết học Nhật Bản Shingo Shibata và bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình về vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, nhà lãnh đạo quân sự, nhà lãnh đạo kinh tế, xã hội, tinh thần, chính trị và quân sự.

Việc lồng ghép các hình thức quảng bá hình ảnh Việt Nam trong loạt sự kiện vừa qua không chỉ góp phần đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hoá, ngoại giao nhân dân và ngoại giao kinh tế mà còn cho thấy sức mạnh mềm của một đất nước đang phát triển và hội nhập quốc tế với hình ảnh của vị anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất được tôn vinh, với nhiều di sản được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, với ẩm thực thuần Việt phong phú và đặc biệt là món phở được cộng đồng quốc tế biết đến.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ