DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đa dạng hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Tin, ảnh: Nguyên Bảo
23-11-2018 17:56
Kinhtedothi - Chiều 23/11, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam - Trung tâm UNESCO phát triển văn hóa & thể thao phối hợp với Công ty CP Công nghệ & Truyền thông Hemera Media tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt chào mừng “Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất” tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.
Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham dự chương trình 'Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất'.
Chương trình văn hóa nghệ thuật chào mừng “Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất” giới thiệu tới công chúng những loại hình di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của đất nước, đặc biệt là những di sản đã được UNESCO vinh danh như: Hát Then, Hát văn, Bài chòi, Ví dặm, Ca trù… Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và tôn vinh các giá trị văn hóa cao đẹp để góp phần khơi dậy ý thức, trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ di sản.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại chương trình ''Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất''.
Trong khuôn khổ ngày hội, công chúng Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước còn được thưởng lãm trưng bày nghệ thuật Thư pháp, sân khấu âm nhạc truyền thống cũng như trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian độc đáo, hấp dẫn. Ngày hội được tổ chức trong 2 ngày (từ 23 – 24/11) và mở cửa miễn phí phục vụ khách tham quan.
Một tiết mục hát Then được trình diễn tại chương trình ''Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất''.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, những thành tựu trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản của TP Hà Nội đã góp phần khơi dậy những tiềm năng ẩn chứa trong di sản và phục vụ có hiệu quả cho công tác giáo dục lịch sử, bồi dưỡng nhân cách, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của TP là du lịch Các hoạt động phối hợp tổ chức giữa Hà Nội với các tỉnh, thành sở hữu di sản; các tổ chức, đơn vị thuộc lĩnh vực bảo tồn, phát huy di sản cũng góp phần quan trọng vào việc tôn vinh, quảng bá di sản của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.