Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: 29 trường hợp F1 với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam đều có kết quả âm tính lần 1

Kinhtedothi - Tất cả trường hợp lưu trú tại Đà Nẵng tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến ca bệnh 2899 người Hà Nam nhập cảnh từ Nhật Bản, được cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng và phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã truy vết 29 trường hợp F1 hiện đang lưu trú tại thành phố.
Khách sạn dùng để cách ly y tế tại Đà Nẵng. 
Cụ thể, quận Sơn Trà có 14 người, trong đó 2 nhân viên y tế, 8 nhân viên khách sạn và 1 dân quân phục vụ công tác cách ly bệnh nhân tại khách sạn; 1 lái xe grab chở bệnh nhân từ khách sạn đến nhà xe; 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21/4 và 1 người nhập cảnh từ Nhật Bản về ngày 7/4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.
Quận Liên Chiểu có 9 người, trong đó 8 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21/4 gồm 6 người lớn và 2 trẻ em; 1 người là phụ xe chở bệnh nhân từ Đà Nẵng ra Hà Nam vào tối ngày 21/4.
Quận Hải Châu có 3 người, gồm 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21/4 và 1 người từ Nhật Bản về ngày 7/4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.
Quận Cẩm Lệ có 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21/4. Huyện Hòa Vang có 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21/4.
Ngay trong đêm 29/4 và sáng 30/4, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho những người nêu trên. Kết quả 29/29 người đều âm tính với SARS-CoV-2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động phòng tránh virus RSV ở trẻ

Chủ động phòng tránh virus RSV ở trẻ

22 Sep, 01:18 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, virus RSV là tác nhân gây bệnh hô hấp đáng lo ngại ở người cao tuổi và trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi. Virus này có thể tái nhiễm nhiều lần do miễn dịch suy giảm và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên chủ động phòng tránh để bảo vệ trẻ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ