DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Bắt cơ sở sản xuất bột nêm, mì chính giả

Quang Hải
14-07-2020 10:26
Kinhtedothi - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả, 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.
Tin liên quan
  • Đà Nẵng tạm dừng cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ Đà Nẵng tạm dừng cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ
Bột nêm và mì chính giả được phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp
Rạng sáng 14/7, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) ập vào ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phát hiện ông Phan Tuyến (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) đang có hành vi đem bột nêm giả đi giao cho khách.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng ông Tuyến, Công an quận Thanh Khê phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã được bao gói cẩn thận, 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.
Qua làm việc, ông Tuyến khai đã lấy nguyên liệu không có nguồn gốc từ một đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, mang về phân chia và đóng gói vào bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như Knorr, Aone, Ajinomoto, rồi đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng.
Ông Tuyến bán các loại bột nêm, mì chính giả này với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với bột nêm thật nên rất được ưa chuộng. Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ vụ việc.