DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đà Nẵng: Cháy lớn quán bar ở quận trung tâm, nguyên nhân lại do hàn xì, sửa chữa?

Văn Sinh - Quang Hải
11-09-2018 10:16
Kinhtedothi - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 8h sáng 11/9, tại quán bar Leo Night Club, địa chỉ số 17, đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Tin liên quan
  • Xử lý cơ sở không đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy: Nhiều vướng mắc chờ tháo gỡ Xử lý cơ sở không đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy: Nhiều vướng mắc chờ tháo gỡ

 Hiện trường vụ hỏa hoạn

Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Khi xảy cháy nhiều nhân viên đã tháo chạy ra ngoài. Những hộ dân xung quanh phải sơ tán đến khu vực an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động hơn 10 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Các tuyến phố lân cận được phong tỏa.

Việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn do quán bar chưa nhiều vật liệu dễ cháy, khi phát lửa sinh nhiều khói độc. Nhiều xe thang đã được huy động để đưa vòi rồng lên cao và xịt vào bên trong nhằm khống chế đám cháy. Đặc biệt, liền kề bên phải ngôi nhà là trụ sở của 1 ngân hàng, bên trái là shop thời trang nên các phương án ngăn chặn cháy lan đã được lực lượng Cảnh sát PCCC nhanh chóng triển khai.

Do thiết kế ngôi nhà hình hộp, kín, bên trong nhiều vật liệu dễ cháy nên lực lượng Cảnh sát PCCC phải phá vỡ khung cửa rộng ở bức tường phía trước để vòi rồng đưa nước vào trong. 

Đến 10h10 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, do quán bar có nhiều xốp, mút cách âm nên lửa vẫn âm ỉ, khói bốc nghi ngút. Lực lượng PCCC vẫn liên tục phun nước để dập tắt đám cháy.

 

Có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo chữa cháy, Thượng tá Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng, cho biết: “Do ngôi nhà có tường rào che chắn từ các phía nên rất khó khăn cho công tác chữa cháy. Chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng chủ lực của Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng để nỗ lực dập tắt đám cháy”.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Theo tìm hiểu, ngôi nhà này trước đây là quán bar đã đóng cửa từ lâu. Những người dân sống gần đó cho biết, ngôi nhà đang được cho thuê lại, cải tạo kinh doanh mặt hàng khác. Cũng theo nhiều người dân, sáng 11/9, khi một số công nhân đang tiến hành sửa chữa thì xảy ra cháy. Ghi nhận ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.