DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đà Nẵng đột phá trong phòng, chống bạo lực gia đình

Hạnh Nhung
17-10-2018 16:00
Kinhtedothi - Những năm qua, Đà Nẵng quyết liệt triển khai các giải pháp thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Ngày 17/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng chống bạo lực gia đình (2008-2018). Qua 10 năm triển khai, Đà Nẵng đã thực sự tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.
 UBND TP Đà Nẵng vinh danh, biểu dương 22 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình
Bằng nhiều giải pháp, các cấp ủy Đảng, chính quyền TP Đà Nẵng đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình đối với đời sống, xã hội. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục, hòa giải, các hộ gia đình đã hạn chế mâu thuẫn trong gia đình; tích cực xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc; tập trung phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức hưởng thụ vật chất và tinh thần của từng thành viên trong gia đình.
Để năng cao ý thức cho người dân, TP Đà Nẵng đã chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hội thi phòng chống bạo lực gia đình đến cộng đồng, dân cư. Những thông điệp ý nghĩa như “Yêu thương hơn lời quát tháo”, “Đừng im lặng, hãy chia sẻ khi bạn bị bạo lực”… đã được truyền đi, dần dần thay đổi hành vi về bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình.
Đầu năm 2010, các mô hình phòng chống bạo lực gia đình lần lượt ra đời ở các xã, phường. Đến nay, toàn thành phố có 240 CLB gia đình phát triển bền vững, 277 nhóm phòng chống bạo lực gia đình, trên 569 địa chỉ tin cậy tiếp nhận thông tin về bạo lực gia đình tại hầu hết các quận huyện, xã phường. Trên địa bàn TP có 1.944 tổ hòa giải với 9.354 hòa giải viên, trong thời gian qua đã thụ lý được 4.080 vụ việc mâu thuận trong gia đình, hòa giải thành công 3.428 vụ việc (đạt tỷ lệ 84%).
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương những thành tích mà các cơ quan, đơn vị, địa phương đạt được trong 10 năm qua trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng thẳng thắn cho rằng trong quá trình thi hành luật, việc triển khai công tác còn nhiều hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.
Dịp này, UBND TP Đà Nẵng vinh danh, biểu dương 22 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. 
 • [Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
  Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
  17-08-2019 09:48
 • Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
  17-08-2019 09:48
 • Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
  Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn h...
  17-08-2019 09:46
 • Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
  Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
  17-08-2019 09:41
 • Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
  Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại tr...
  17-08-2019 08:54