DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Quang Hải
04-05-2021 12:03
Kinhtedothi - Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, đó là nữ nhân viên làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An.
Trưa 4/5, một lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là nữ nhân viên làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng), là nơi bệnh nhân 2982 từng làm việc.
Hiện nữ nhân viên này được chuyển đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Khách sạn Phú An đang được cách ly phòng chống dịch. 
Sáng cùng ngày, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Trước đó, ngay sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng quyết định cách ly khẩn cấp khách sạn Phú An, nơi bệnh nhân này làm việc.
Cụ thể, Đà Nẵng tổ chức cách ly tại chỗ 11 người làm việc tại khách sạn Phú An. 11 người này là các F1 của ca dương tính virus SARS CoV-2 sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16 giờ ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.