DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng gửi thư chia buồn cùng gia đình người tử nạn khi cứu du khách ở Sơn Trà

Quang Hải
30-08-2019 19:20
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã gửi thư bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc, đồng thời ca ngợi sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Trần Long Khải - người tham gia ứng cứu du khách bị lạc ở Sơn Trà nhưng không may tử nạn.
Tin liên quan
  • Đà Nẵng: Một người tử vong trong lúc cứu nhóm du khách gặp nạn ở Sơn Trà Đà Nẵng: Một người tử vong trong lúc cứu nhóm du khách gặp nạn ở Sơn Trà
Đêm 27/8 vừa qua, tại khu vực Cây đa ngàn năm trên núi Sơn Trà có 4 du khách đi lạc. Nghe tiếng kêu cứu, Anh Trần Long Khải (30 tuổi, quê huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) và anh Mai Xuân Minh (TP Đà Nẵng) đang đi câu cá gần khu vực đã tìm cách ứng cứu. Đáng tiếc, do địa hình hiểm trở lại gặp trời tối và mưa lớn, anh Khãi đã bị ngã xuống vách đá và không may qua đời.
Vợ và con gái đau thương bên quan tài anh Khải. Ảnh: NGUYỄN DO (PLO)
Anh Trần Long Khải là con trai cả của gia đình ông bà Trần Khởi, là chồng của chị Nguyễn Thị Ly (29 tuổi) và là cha của 2 cháu nhỏ (đứa 4 tuổi và đứa hơn 1 tuổi). 2 đứa nhỏ được gửi lại quê cho ông bà nội chăm sóc, 2 vợ chồng anh Khải cùng vào Đà Nẵng thuê trọ ở rồi làm công nhân.
Trước hành động dũng cảm, hy sinh cứu người của anh Trần Long Khải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng vừa gửi thư chia buồn đến gia đình. Trong thư, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã bày tỏ: “Sự ra đi đột ngột của anh Khải, trụ cột của gia đình là một mất mát không gì bù đáp được đối với gia đình”.
“Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải và anh Minh, đặc biệt là trường hợp anh Khải đã quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối và địa hình rừng núi hiểm trở. Sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Khải là điều đáng trân quý. Chúng tôi hy vọng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này, mong hai con của anh Khải sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc”, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng chia sẻ.
Bên cạnh gửi thư chia buồn, động viên gia đình, UBND TP Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình anh Trần Long Khải.
Thư của lãnh đạo TP Đà Nẵng gửi gia đình anh Khải.
Ông Đặng Việt Dũng cũng gửi lời cảm ơn đến các lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo, không quản thời tiết mưa gió, đêm tối, nguy hiểm để hỗ trợ, cứu những người bị nạn trên núi Sơn Trà trong đêm 27/8.
Qua vụ việc đau lòng này, Đà Nẵng khuyến cáo mọi người dân, nhất là các bạn trẻ hãy cẩn trọng khi đi tham quan, du lịch tại các địa điểm du lịch nói chung, tại TP Đà Nẵng nói riêng, tuân thủ các biển báo cấm, biển báo nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
“Các bạn hãy là những du khách, những công dân có trách nhiệm để không còn xảy ra những sự cố đáng tiếc như trường hợp nêu trên”, ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.