DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Hội sách Hải Châu đồng hành cùng phát triển

Hà Hải
19-04-2018 22:28
Kinhtedothi - Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, Đà Nẵng tổ chức Hội sách Hải Châu 2018 tại Công viên bờ Tây sông Hàn với gần 200 gian hàng đến từ hơn 50 đơn vị xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước như: Phương Nam, FAHASA, Đông Á, Nhã Nam, Đinh Tỵ, Kim Đồng, Tiki, Saigon Book, MC Books….
Tin liên quan
Với chủ đề Đồng hành cùng phát triển, Hội sách Hải Châu năm nay sẽ là nơi độc giả được tham quan và trải nghiệm nhiều chương trình, sự kiện nổi bật như giao lưu cùng những tác giả, ca sĩ nổi tiếng như Gào, Tùng Leo, Roise Nguyễn, Phan Ý Yên, Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Anh Khang, Phan Ý Yên, Hamlet Trương… tham dự các cuộc trò chuyện chủ đề “Người bí ẩn đằng sau những tác phẩm nổi tiếng”, “Trên tay có sách”, đặc biệt là buổi nói chuyện về “Tình yêu tuổi mới lớn” của thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và 15 hoạt động khác trong khuôn khổ hội sách nhằm khuyến khích bạn trẻ gắn bó hơn với văn hóa đọc hứa hẹn tạo nên một bức tranh đa dạng sắc màu cho Hội sách Hải Châu 2018.
 Hội sách Hải Châu 2018 thu hút độc giả lớn tuổi
Bên cạnh đó, Hội sách năm nay thiết kế nhiều không gian đọc sách cùng các hoạt động song hành phục vụ bạn đọc vô cùng rất hấp dẫn như: khu book cafe rộng rãi, gian hàng sách phong phú, đa dạng bên bờ sông Hàn lộng gió. Xuyên suốt Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn.
Rất nhiều bạn đọc đã đến tham quan, mua sách với các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn ngay trong ngày đầu hội sách; đồng thời tham gia một số hoạt động phụ trợ như đêm nhạc Tùng Leo “Love story” – tác phẩm lấy cảm hứng từ sách, tham quan triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật “Góc nhìn thành phố 4 an”…
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Hội sách, Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông thành phố sẽ tổ chức trao học bổng “Tôi học giỏi” khích lệ các em học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt; Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức cuộc thi chạy quyên góp sách với thông điệp: “Cơ thể khỏe mạnh cần tập thể thao. Tâm hồn khỏe mạnh cần đọc nhiều sách”…
Hội sách đã thực sự tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa thành phố Đà Nẵng. Đây là điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi.
Được biết, trong hai ngày đầu của Hội sách Hải Châu 2018, khách hàng sẽ được chiết khấu 10 – 20% so với giá bìa, những ngày sau, tùy theo khả năng của các công ty, sẽ có mức chiết khấu từ 20 – 50%.
Từ thành công của Hội sách Hải Châu 2017, năm nay, việc thực hiện đồng thời trên cả online – nhasachphuongnam sẽ vẫn được duy trì song song với offline tại Hải Châu. Hội sách Hải Châu 2018 kéo dài từ đây đến hết ngày 22/4.