DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo

Hạnh Nhung
16-01-2019 22:48
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).
Tin liên quan
Lễ khánh thành lớp học tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng
2 phòng học tại Trung tâm được xây dựng từ Quỹ tài trợ Boomer’s Legacy và thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary và tàu MV Asteris, nhân chuyến thăm của tàu hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary tới Đà Nẵng vào tháng 9/2018. Nhân dịp đến Đà Nẵng, đoàn đã đến tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, học tập và đã hỗ trợ 89 triệu đồng phục vụ việc nâng cấp đời sống, học tập cho các em.
Ông Tô Năm - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam - Dioxin TP Đà Nẵng cho biết, đến nay cơ sở hạ tầng tại trung tâm phục vụ cho việc học tập của các em khá thuận lợi, nề nếp, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, không còn hiện tượng ghép phòng như trước. 
Từ nguồn hỗ trợ trên, Trung tâm Bảo trợ đã trích thêm kinh phí 52 triệu đồng để hoàn thiện công trình trong 15 ngày gồm: Nâng cấp, sửa chữa 2 phòng học, che lưới chống nắng, mái che phục vụ cơ sở sản xuất hương, thông tuyến hành lang dọc trung tâm, chỉnh trang phòng phục hồi chức năng, phòng làm hoa, phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho trẻ.