Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án vi phạm quy định phòng chống dịch tại thẩm mỹ viện Amida

Kinhtedothi - Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viện Amida. Đây là ổ dịch Covid-19 lớn làm lây lan cho nhiều địa phương.
Sáng 13/5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida. 
Trước đó, vào chiều 12/5, các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã họp và thống nhất khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại thẩm mỹ viện Amida.  
Thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch lớn, đã lây lan mạnh ra cộng đồng.
Tại Đà Nẵng, thẩm mỹ viện Amida có 2 cơ sở ở 222 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) và 539 Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê). Đây là 2 ổ dịch Covid-19 với 41 ca dương tính liên quan đến thời điểm này, bao gồm cả Tổng Giám đốc của thẩm mỹ viện là N.T.P.A (28 tuổi, trú chung cư F.Home, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).
Ngày 29/4 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu “Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”. 
Thế nhưng, ngày 2/5, thẩm mỹ viện Amida vẫn tổ chức một buổi thuyết giảng, huấn luyện với sự có mặt của hầu hết nhân viên, lao động. Những người tham gia sự kiện này không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách và đã lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tổng giám đốc N.T.P.A cũng đã đi đến nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người sau khi bản thân đã có triệu chứng ho, sốt, mất vị giác…
Clip ghi lại buổi huấn luyện nhân viên ngày 2/5 tại Amida được đưa lên mạng xã hội đã cho thấy nhiều sai phạm của thẩm mỹ viện này, gây bất bình, bức xúc trong dư luận. 
Cũng liên quan đến vi phạm phòng chống dịch, sáng 11/5 vừa qua, Công an quận Hải Châu phối hợp với UBND phường Phước Ninh và lực lượng y tế tiến hành kiểm tra văn phòng đại diện Công ty CP Tập đoàn Liên Kết Việt Nam (địa chỉ 21 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu) và phát hiện tại đây có hơn 100 người là nhân viên, khách hàng, nhà phân phối đang hoạt động sôi nổi nhưng không giữ khoảng cách an toàn. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý những vi phạm liên quan phòng chống dịch.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ