DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đà Nẵng nhận giải thưởng Thành phố Thông minh Asocio 2019

Quang Hải
29-08-2019 16:12
Kinhtedothi - Đà Nẵng đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO Smart city 2019 - giải thưởng do Hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức.
Tin liên quan
Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh thành phố (TP) thông minh ASOCIO 2019 diễn ra tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) chiều 28/8, TP Đà Nẵng đã vinh dự được nhận giải thưởng ASOCIO Smart city 2019.
Đây là giải thưởng do Hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức đầu tiên từ năm 2019, nhằm ghi nhận và tôn vinh những TP thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng triển khai chương trình TP thông minh.
 Quang cảnh thành phố Đà Nẵng. 
Năm 2019, Giải thưởng ASOCIO Smart city được trao cho 6 hạng mục bao gồm: TP du lịch, TP văn hóa, TP nông nghiệp, TP cổ, TP di sản và TP thông minh tổng thể. Giải thưởng tập trung vào 5 tiêu chí cơ bản: Chỉ số hạnh phúc, hạ tầng thông minh, dịch vụ công trực tuyến, tăng trưởng kinh tế, giáo dục và nghiên cứu phát triển.
Đà Nẵng cùng với 8 thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức ASOCIO được trao chứng nhận giải thưởng ASOCIO Smart city.
 Bằng chứng nhận Đà Nẵng đạt giải thưởng Thành phố Thông minh Asocio 2019.
Tổ chức ASOCIO là một hiệp hội về công nghệ thông tin – truyền thông được đại diện bởi 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản và là một trong những tổ chức được đánh giá lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – truyền thông ở khu vực. Tổ chức ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế thành viên, hơn 10.000 doanh nghiệp Công nghệ thông tin với doanh thu khoảng 350 tỷ USD trong khu vực.
Giải thưởng là thành tích ghi nhận những cố gắng liên tục và có định hướng rõ ràng của TP Đà Nẵng trong việc xây dựng thành phố thông minh, bắt đầu từ những kiến trúc chung năm 2014 cho tới những dự án thí điểm, đề án và những giải pháp được bắt đầu triển khai liên tục trong các năm 2018, 2019 trở lại đây.