Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống, bạo lực

Kinhtedothi - Sáng 11/10, Sở LĐ-TBXH phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”.

Với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động nhằm tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ, trẻ em, người làm công tác bình đẳng giới, bảo chăm sóc trẻ em. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh: “Thành phố đánh giá cao sự tham gia của các ban ngành, hội, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới. Qua đây, UBND TP yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi nhận thức, hành vi trong mỗi người dân, nhất là nam giới. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2018, là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên phạm vi toàn thành phố.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chợ An Đông và cơn thoái trào, loạt sạp hàng đóng cửa, tiểu thương lao đao

Chợ An Đông và cơn thoái trào, loạt sạp hàng đóng cửa, tiểu thương lao đao

11 Nov, 09:56 AM

Kinhtedothi - Từng là biểu tượng sầm uất và nhộn nhịp, chợ An Đông đang chìm trong không khí ảm đạm với hàng loạt sạp đóng cửa im lìm. Tình trạng này không chỉ phản ánh sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng mà còn là hệ quả của áp lực từ các quy định mới về quản lý kinh doanh.

Bão qua, muối tan - diêm dân Sa Huỳnh bật khóc giữa đồng

Bão qua, muối tan - diêm dân Sa Huỳnh bật khóc giữa đồng

10 Nov, 04:56 PM

Kinhtedothi - Sau cơn bão số 13, diêm dân Sa Huỳnh (phường Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi) lặng người trước những ô ruộng muối trắng xóa giờ chỉ còn là mặt nước đục ngầu. Hàng nghìn tấn muối tan biến theo con nước, để lại nỗi xót xa và âu lo trên những gương mặt sạm đen vì nắng gió.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ