DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đà Nẵng sẵn sàng tổ chức chương trình Raid Amazones lần thứ 20

Quang Hải
21-05-2019 13:13
Kinhtedothi - Chính quyền TP Đà Nẵng khẳng định sẵn sàng tạo mọi điều kiện để chương trình Raid Amazones được tổ chức thành công tại địa phương vào tháng 10 tới.
Tin liên quan
  • Phong trào thể dục thể thao quần chúng tại Hà Nội: Bài bản, hiệu quả thiết thực Phong trào thể dục thể thao quần chúng tại Hà Nội: Bài bản, hiệu quả thiết thực
Các vận động viên Raid Amazones tham gia thi đấu.
Raid Amazones là một chương trình thể thao kết hợp trải nghiệm thiên nhiên rất được yêu thích của Pháp, dành cho 300 phụ nữ đăng ký tham gia, thi đấu 3 môn phối hợp: Xe đạp địa hình (40km), chạy bộ (10 - 20km), chèo thuyền Kayak 5 - 10km).
Bên cạnh đó, các vận động viên còn tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa bản địa như lễ hội, tìm hiểu về các làng nghề, thăm trại trẻ mồ côi...
Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, ông Alexandre Debanne - Giám đốc chương trình Raid Amazones cho biết, mỗi chương trình Raid Amazones sẽ được tổ chức tại một địa phương, quốc gia khác nhau, với tiêu chí trải nghiệm những điều kiện thiên nhiên nhất của bản địa.
Được tổ chức lần đầu tiên năm 2001, đến nay giá trị truyền thông của Raid Amazones đạt 20 triệu USD. Dự kiến, chương trình lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Quảng Nam vào tháng 10/2019.
Giám đốc chương trình Raid Amazones cho biết thêm, điểm đến Đà Nẵng, Việt Nam lần này được người chơi rất yêu thích. 300 suất tham gia chương trình hiện đã được đăng ký hết. Bên cạnh đó, việc logo của TP Đà Nẵng luôn gắn liền với các chương trình quảng bá của Raid Amazones sẽ góp phần phổ biến hình ảnh Đà Nẵng rộng rãi đến người dân Pháp.
Ông Alexandre Debanne bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của TP đối với việc tổ chức chương trình tại Đà Nẵng, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, y tế của sự kiện.
Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh khẳng định rất ủng hộ chương trình đến với Đà Nẵng; đồng thời cho biết TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị, tổ chức để Raid Amazones diễn ra thành công tốt đẹp, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi về đất nước, con người Việt Nam, Đà Nẵng.