Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tạm dừng đưa đón du khách từ vùng có dịch Covid-19

Kinhtedothi - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tạm dừng không đưa, đón khách du lịch đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.
Kiểm soát y tế khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.  
Ngày 28/2, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng ký công văn gửi các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Sở Du lịch đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tạm dừng không đưa, đón khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.
Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào Đà Nẵng, không đón các khách đến từ các vùng có dịch; kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, thông tin ngay đến đường dây nóng của Sở Y tế để kịp thời xử lý.
Sở Du lịch cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn thường xuyên vệ sinh sạnh sẽ toàn bộ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên.
Đặc biệt, không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến thân thiện và mến khách.
Như đã thông tin trước đó, sau khi nhóm 20 khách du lịch Hàn Quốc không chịu cách ly, Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành đưa họ về nước bằng đường hàng không vào khuya 25/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ