Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tăng tốc độ xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp lấy mẫu theo nhóm

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm Covid-19, Đà Nẵng áp dụng hình thức lấy mẫu theo nhóm.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.
Sáng 5/8, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sẽ triển khai lấy mẫu theo nhóm để tăng tốc độ xét nghiệm nCoV.
Theo hình thức này, 3 - 5 người trong một gia đình sẽ được lấy mẫu vào một ống để xét nghiệm. Nếu kết quả dương tính với nCoV, sẽ xét nghiệm lại từng mẫu để xác định đúng đối tượng.
Để tránh gây âm tính giả, không lấy 5 ống rồi trộn vào khiến thể tích tăng lên gấp 5 lần, nồng độ có thể bị giảm. Hình thức này nhằm tăng nhanh tốc độ xét nghiệm mà kết quả vẫn đảm bảo. Hiện ngành y tế Đà Nẵng khẩn trương tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ lấy mẫu theo nhóm và triển khai ngay.
Trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện tại chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 - tức xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR, gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199  (Bộ Công an) và CDC Đà Nẵng. Các đơn vị này đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM xác định đủ năng lực xét nghiệm xét nghiệm khẳng định Covid-19.
Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 25/7 đến 3/8, ngành y tế TP đã thực hiện lấy 19.634 mẫu xét nghiệm, trong đó 13.756 mẫu có kết quả âm tính với nCoV.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

02 Jul, 03:59 PM

Kinhtedothi - Thông tư số 26/2025/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có 5 điểm mới.

Bệnh nhân tai nạn giao thông chết não, hiến tạng hồi sinh 5 người bệnh

Bệnh nhân tai nạn giao thông chết não, hiến tạng hồi sinh 5 người bệnh

02 Jul, 11:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 2/7, theo thông tin từ Bệnh viện E, đơn vị triển khai thành công lấy đa tạng từ người cho chết não, để hồi sinh sự sống cho 3 người bệnh và đem lại ánh sáng cho 2 người bệnh khác. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện triển khai thành công kỹ thuật lấy đa tạng gồm tim, gan và giác mạc từ người cho chết não.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ