Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tính phương án đưa 20 du khách Hàn Quốc về nước

Kinhtedothi - Tại cuộc họp khẩn sáng 25/2, Đà Nẵng tính phương án bố trí đưa 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly trở về nước. Trường hợp khác là sẽ bố trí địa điểm để họ cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Như đã đưa tin, trước việc nhóm 20 du khách Hàn Quốc không chịu thực hiện cách ly, theo dõi bệnh Covid-19, sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp khẩn bàn phương án giải quyết. Cuộc họp kín và không có báo chí tham dự.
Báo cáo tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức sáng 25/2, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, hiện Đà Nẵng đang tính đến phương án tốt nhất là bố trí để du khách quay về nước nếu họ mong muốn. Nếu những du khách này không mong muốn thì sẽ bố trí địa điểm để họ cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Đoàn xe đưa nhóm du khách đến địa điểm cách ly.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, trong trường hợp 20 du khách Hàn Quốc ở lại Đà Nẵng thì Sở Y tế phải tính toán kỹ các phương án cách ly phù hợp với người nước ngoài.
Trước đó, trưa 24/2, chuyến bay thẳng từ TP Daegu (Hàn Quốc) đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 80 hành khách (58 người Việt, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) cùng 10 người thuộc tổ lái.
Những người trên chuyến bay đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) của các cá nhân này ngay tại chân cầu thang máy bay.
Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, số còn lại gồm: 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ (huyện Hòa Vang); 22 công dân người nước ngoài được chuyển cách ly tại Khách sạn Sông Hàn; tổ lái gồm 10 người được cách ly tại nhà. 
 Các du khách Hàn Quốc hiện vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Vấn đề đã xảy ra khi nhóm 20 du khách Hàn Quốc lúc đưa đến Bệnh viện Phổi đã không đồng ý ở lại khu cách ly. Một số người muốn về nước, một số khác lại muốn cách ly tại khách sạn. Đến thời điểm này, nhóm 20 du khách vẫn đang ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều nay, Đà Nẵng sẽ tổng rà soát toàn bộ các địa điểm du lịch, các khách sạn. Theo bà Ngô Thị Kim Yến, tiên lượng tổng số lượng theo như yêu cầu cách ly của Bộ Y tế sẽ rất nhiều. Lãnh đạo thành phố đã dự kiến các điểm thành lập khu cách ly tập trung.  
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Tính đến thời điểm này, Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 9 người (1 nước ngoài) nghi ngờ do Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

09 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2026 tại Công ty TNHH Xuất - nhập khẩu và bán lẻ hàng tiêu dùng Hà Nội (siêu thị BRG). Địa chỉ: số 1 Lý Nam Đế, phường Hoàn Kiếm.

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ