80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tưng bừng khai giảng năm học mới 2025-2026

Kinhtedothi - Sáng 5/9, hoà chung không khí hân hoan trên khắp cả nước, Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng tại các điểm trường trong không khí trang trọng, ngắn gọn và ý nghĩa. Thầy cô và các em học sinh đón chào năm học mới với niềm vui hân hoan, phấn khởi.

Ghi nhận tại trường THPT Thái Phiên (xã Thăng Bình, TP Đà Nẵng), ngay từ 6 giờ sáng, hàng trăm học sinh cùng thầy cô đã có mặt trước sân trường để cùng nhau sẵn sàng chào đón năm học mới. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường và lãnh đạo địa phương.

Năm học 2025-2026, trường THPT Thái Phiên có 7 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Đội ngũ viên chức nhà trường đảm bảo cho việc tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục. Hiện nhà trường có 64 viên chức và 3 người lao động. Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh lớp 10 với 369 học sinh, biên chế thành 9 lớp theo các tổ hợp môn lựa chọn của học sinh.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường tặng hoa cho trường THPT Thái Phiên (xã Thăng Bình).

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường còn tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị. Trong đó trường có 24 phòng học kiên cố, mỗi phòng học đều có đủ bàn ghế cho học sinh và giáo viên; hệ thống điện, quạt, ánh sáng đảm bảo. Mỗi phòng học đều có tivi lớn để tổ chức các tiết học có ứng dụng CNTT; 4 phòng thực hành bộ môn; thư viện nhà trường đạt chuẩn mức 1; 7 phòng sinh hoạt bộ môn theo quy định và các phòng làm việc gắn với chức năng nhiệm vụ được phân công…

Theo ông Đoàn Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên, mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành một môi trường học tập “An toàn - Thân thiện - Sáng tạo - Phát triển”, khuyến khích các em học sinh chủ động học hỏi, không ngừng tìm tòi, khám phá và dám nghĩ, dám làm. Mỗi thầy cô giáo hãy tạo môi trường học tập an toàn, công bằng để người học tham gia chủ động học tập với tư cách cá nhân được tôn trọng. Mỗi học sinh nhận lãnh trách nhiệm học tập của riêng mình, tích cực tham gia và thực sự hào hứng với việc học qua mỗi tiết dạy, bài học.

Tiếng trống trường khai giảng vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

“Ý nghĩa của dạy là giúp cho người khác học. Còn học là để khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình. Vì vậy, mỗi nhà giáo, mỗi học sinh không ngừng tự học để trau dồi kỹ năng, kiến thức qua mỗi tiết dạy, bài học” - ông Đoàn Thanh Liêm chia sẻ.

Tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến (quận Cẩm Lệ), Lễ khai giảng diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh. Năm học này, trường có hơn 2.400 học sinh, trong đó 345 em vào lớp 6 và 210 em lớp 10. Với chủ đề “Kỷ cương - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”, nhà trường đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo Nghị quyết 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về phát triển giáo dục.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến.

Ở bậc tiểu học, Đại tá Nguyễn Đại Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo phường An Khê tham dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn. Năm nay, trường đón 1.240 học sinh, trong đó 288 em lớp 1. Ban giám hiệu khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới sáng tạo, xây dựng môi trường học tập với thông điệp “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Dịp này, nhà trường và các mạnh thường quân trao 10 suất học bổng cho học sinh khó khăn.

Không khí lễ khai giảng cũng rộn ràng tại vùng cao. Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Bui (xã Trà Đốc) hiện có 446 học sinh, trong đó hơn 97% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trường đang chăm sóc bán trú cho 208 học sinh theo Nghị định 66 của Chính phủ.

Tại xã Trà Tân, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lý Tự Trọng có 261 học sinh, trong đó 81 em vào lớp 6.

Toàn thể học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2025-2026.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, năm học 2025-2026 toàn TP có 971 trường công lập và 212 trường ngoài công lập với 21.920 lớp học, tổng cộng hơn 670.000 học sinh. Trong đó, khu vực Quảng Nam cũ có 723 trường công lập với 380.614 học sinh, còn TP Đà Nẵng cũ có 248 trường với 290.130 học sinh.

Đến 15/8, TP đã đưa vào sử dụng 112 công trình trường học với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng. Hiện còn 41 công trình đang thi công (gần 1.000 tỷ đồng) và 67 công trình chuẩn bị đầu tư với tổng vốn hơn 3.100 tỷ đồng.

Song song với công tác tổ chức, lực lượng Công an phường Cẩm Lệ phối hợp dân quân tự vệ đã triển khai phương án phân luồng, hướng dẫn phụ huynh đưa đón con đúng nơi quy định, xử lý kịp thời tình huống phát sinh.

Sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân, đồng hành cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp nuôi dưỡng thế hệ tương lai.

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối du lịch miền di sản văn hóa

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối du lịch miền di sản văn hóa

Du lịch Đà Nẵng thu 2.200 tỷ đồng dịp Quốc khánh

Du lịch Đà Nẵng thu 2.200 tỷ đồng dịp Quốc khánh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sinh viên Thủ đô là những công dân toàn cầu, tự tin hội nhập nhưng giữ vững bản sắc

Sinh viên Thủ đô là những công dân toàn cầu, tự tin hội nhập nhưng giữ vững bản sắc

05 Sep, 08:37 PM

Kinhtedothi – “Sinh viên Thủ đô phải là những công dân toàn cầu, tự tin hội nhập nhưng vẫn giữ vững bản sắc; sáng tạo trong tư duy nhưng nhân văn trong hành động; giỏi tri thức chuyên môn nhưng cũng giàu trách nhiệm xã hội…”, là lời nhắn gửi của PGS.TS Đỗ Hồng Cường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới.

Huế: chàng thủ khoa Luật trích học bổng ủng hộ bạn nghèo

Huế: chàng thủ khoa Luật trích học bổng ủng hộ bạn nghèo

05 Sep, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong Lễ khai giảng năm học 2025-2026, Đậu Nguyễn Thái Bình, thủ khoa đầu vào Trường Đại học Luật, Đại học Huế (Trường Đại học Luật Huế) đã dành 10 triệu đồng từ học bổng của mình để hỗ trợ các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hành động nhỏ nhưng giàu nhân văn ấy trở thành điểm sáng trong ngày hội nhập trường.

Xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành trường trọng điểm quốc gia về lĩnh vực kinh tế biển

Xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành trường trọng điểm quốc gia về lĩnh vực kinh tế biển

05 Sep, 07:48 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 1901/QĐ-TTg ngày 5/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo, nghiên cứu phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ