DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đà Nẵng xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Doãn Thành
22-05-2018 20:02
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 2 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Hòa Phú và xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang).
Tin liên quan
 • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Tăng cường liên kết “5 nhà” Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Tăng cường liên kết “5 nhà”
 Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ mang lại lợi nhuận cao cho người dân
Theo đó, 2 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao này sẽ được hình thành trên tổng diện tích 506.000 m2. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng với Viện quy hoạch Kiến trúc Đà Nẵng cùng phối hợp xây dựng ranh giới, quy mô lập kế hoạch, bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, phân tích, đánh giá hiện trạng sử dụng đất – quy hoạch sử dụng đất, dân cư, xã hội, kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật và các quy định về quy hoạch xây dựng liên quan đến khu vực… Toàn bộ kinh phí lập kế hoạch, thẩm định được lấy từ nguồn ngân sách của TP.
Trên cơ sở xác định ranh giới và quy mô của dự án, đã xác định được hiện trạng sử dụng đất tại hai vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cụ thể:
Đối với vùng sản xuất tại xã Hòa Khương, phía bắc và phía đông giáp với khu dân cư hiện trạng; phía nam và phía đông giáp với kênh mương thủy lợi. Tổng diện tích quy hoạch là 261.000 m2.
Đối với vùng sản xuất tại xã Hào Phú, phía bắc giáp đất ruộng và đất dân cư hiện trạng; phía đông giáp với sông Túy Loan; phía nam và phía tây giáp đất trống và đất ruộng. Tổng diện tích quy hoạch là 245.000 m2.
Trước đó, vào năm 2017 UBND TP Đà Nẵng cũng đã có quyết định thành lập 7 địa điểm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các xã của huyện Hòa Vang. TP đã thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp về kinh phía cho cá nhân, tổ chức có tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Việc hình thành vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của đô thị Đà Nẵng, nâng cao năng suất sản phẩm và đảm bảo thị trường tiêu thụ ổn định cho người dân các vùng sản xuất nông nghiệp của TP.
Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Phạm Phú Hành cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 20 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Việc ứng dụng công nghệ đã làm cho hoạt động sản xuất phát triển vượt bậc, năng suất vật nuôi, cây trồng được nâng lên, được tiêu thụ ổn định và có chỗ đứng trên thị trường.
Các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là vùng sản xuất rau sạch mang lại thu nhập tương đối ổn định cho người dân với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/người/tháng. Thời gian tới, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Lâm Đồng về đầu tư trên địa bàn huyện để phát triển những vùng chuyên sâu.

 • Giá vàng đảo chiều tăng, khi căng thẳng Mỹ - Trung bị đẩy lên cao
  Kinhtedothi – Sáng nay (23/1), giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều đi lên, khi Mỹ tuyên bố huỷ 1 cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc trong tuần này.
  23-01-2019 09:04
 • Đa lợi ích từ trồng nấm
  Kinhtedothi - Với mong muốn làm giàu chính đáng trên quê hương và cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, anh Trần Văn Thuần, thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên đã phát triển ...
  23-01-2019 08:22
 • Làng nghề hối hả vào vụ Tết
  Kinhtedothi - Thời điểm này, không khí sản xuất của các làng nghề tất bật hơn bao giờ hết. Những chiếc xe lớn nhỏ nườm nượp về lấy hàng, các xưởng chế biến hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầ...
  23-01-2019 08:18
 • Dịch vụ dọn nhà đắt khách
  Kinhtedothi - Chỉ còn 2 tuần nữa sẽ đến Tết Kỷ Hợi 2019 nên nhu cầu thuê người dọn dẹp, tân trang nhà cửa tăng mạnh kéo theo giá cả của dịch vụ này tăng gấp 2 - 3 lần so với những ngày thường.
  23-01-2019 08:14
 • Ngân hàng rốt ráo đổi thẻ mới
  Kinhtedothi - Từ ngày 18/2 tới đây, Thông tư số 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định về hoạt động thẻ ngân hàng bắt đầu có hiệu lực. Thời điểm này đang là giai đoạn nước rút để cá...
  23-01-2019 08:12