DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27/10

Quang Hải
27-10-2020 13:40
Kinhtedothi - Để chủ động ứng phó với bão số 9, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ làm việc trong ngày 28/10.
Tin liên quan
Sáng 27/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.  
Lực lượng chức năng phụ giúp người dân đưa thuyền bè vào nơi trú ẩn an toàn.
Theo đó, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai, nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu. Khi bão đến tất cả phải tránh trú an toàn, đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.
Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập ngay những đoàn công tác kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.
“Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu.  
Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.
Cụ thể, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn: Huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ. Ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.