Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đã rà soát được 33.258 người từ Hải Dương về Hà Nội

Kinhtedothi - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ sáng nay (19/2), Hà Nội đã rà soát, thống kê sơ bộ được 33.258 người từ Hải Dương trở về. Dự báo, con số này vẫn chưa dừng lại ở đây, ngành chức năng đang tiếp tục thống kê để lấy mẫu xét nghiệm.
 Trung tâm Y tế quận Ba Đình lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Hải Dương (ảnh: Phạm Hùng)

Theo đó, số liệu cụ thể như sau:

Số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.099 người, trong đó 2.037 trường hợp đã được lấy mẫu; 1.562 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Số người về từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương từ 2/2 đến nay theo thống kê sơ bộ của các TTYT là 31.159 người, trong đó đã lấy mẫu 9.752 người, 118 người có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng, tình hình dịch tại Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát. Đối với ca bệnh 2229 và toà Khách sạn Sommerset WestPoint, ngành y tế đã lấy 586 mẫu trong đó có 2 ca dương tính đã công bố trước đó (BN2234, BN2240), còn lại 584 mẫu âm tính. Hà Nội đã tiến hành truy vết, xét nghiệm, phong tỏa các khu vực có nguy cơ.

Mặc dù tình hình đã được kiểm soát, song ông Tuấn khuyến cáo, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn luôn tiềm ẩn và bùng phát bất cứ lúc nào nếu người dân chủ quan, lơ là. Đối với những người trở về từ Hải Dương và các vùng dịch trên cả nước cần phải có ý thức khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng. "Hà Nội là đầu mối giao thông, giao lưu đi lại nhiều với các tỉnh, TP trên cả nước, nhất là dịp sau Tết này, lượng người đổ về Thủ đô lớn, đây là nguy cơ về dịch Covid-19 xuất hiện trở lại” – ông Tuấn nói.

Theo thống kê, tại Hà Nội, lũy tích từ ngày 27/1 đến 8 giờ sáng 19/2 ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi nỗ lực kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

Quảng Ngãi nỗ lực kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

13 Jul, 09:57 AM

Kinhtedothi- Dịch tả lợn châu Phi không chỉ đang bùng phát nhanh tại nhiều địa phương ở Quảng Ngãi mà còn được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng trên toàn tỉnh.

Phú Thọ: 11 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, hơn 34 tấn lợn buộc phải tiêu hủy

Phú Thọ: 11 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, hơn 34 tấn lợn buộc phải tiêu hủy

13 Jul, 09:56 AM

Kinhtedothi - Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ) cho biết, từ ngày 1 đến 11/7, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 27 thôn thuộc 11 xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, khiến 538 con lợn với tổng trọng lượng hơn 34,5 tấn buộc phải tiêu hủy, hiện còn 8 ổ dịch chưa qua 21 ngày.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ