DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

“Đã tai” với tiếng đàn piano của Lang Lang

Linh Anh
01-09-2018 09:14
Kinhtedothi - Tối 31/8, trong khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội đã không còn 1 chỗ trống. Thiên tài âm nhạc Lang Lang đã cống hiến cho khán giả những thang âm thăng hoa sau 15 năm trở lại Việt Nam.
 Trước đây, thần đồng piano Trung Quốc có phần sa đà vào kỹ thuật, đôi lúc thiếu sự tập trung vào việc thể hiện cảm xúc chủ đạo của tác phẩm. Sau 15 năm, những ngón đàn của anh dần có sự sâu hơn về trải nghiệm.
 Hàng loạt tác phẩm nổi tiếng được cất lên như: Nocturne No. 20 in C-sharp minor, Waltz No.1, Traeumerei của các tác giả Schubert, Chopin và Schumann được cất lên.  
 Bên cạnh những tác phẩm của từ phương Tây, thần đồng piano vẫn đan xen những tác phẩm của Trung Quốc như: Coloured Clouds Chasing The Moon của Ren Guang và Autumn Moon Over The Calm Lake của Lu Wecheng. Điều đó cho thấy sự nặng tình với quê hương vẫn còn đó trong con người anh. 
Thay vì biểu diễn với cha như lần đầu tới Hà Nội, Lang Lang chọn học trò 12 tuổi - Peter Leung - để cùng hoà nhịp. Peter Leung được Lang Lang phát hiện từ năm bốn tuổi và được quỹ phát triển tài năng của nghệ sĩ sinh năm 1982 hỗ trợ, phát triển tài năng.  
 

Đêm diễn kéo dài hơn một tiếng. Cho dù khán gỉa đã tai với sự thăng hoa trong thang âm của tiếng đàn của Lang Lang nhưng vẫn còn tiếc nuối bởi chưa đủ ‘đã tai’, một số khác cho rằng chương trình cần hơn những tác phẩm mang tính cao trào, mạnh mẽ hơn. 

 Tuy vậy, sự thòm thèm và có chút tiếc nuối cũng là gia vị góp phần cho sự đón chờ của khán giả đối với Lang Lang trong thời gian tiếp theo.