DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đã tạm giữ 33 đối tượng “cò” tại lễ hội chùa Hương

09-03-2015 08:49
Kinhtedothi - Trung tá Lê Kim Đồng - Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết, các trinh sát của đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng vừa tạm giữ hình sự 13 đối tượng “cò mồi” hoạt động ở lễ hội chùa Hương.
Theo Trung tá Đồng, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng xe máy bám đuổi theo các ô tô du lịch đi về hướng chùa Hương. “Cò” sau đó sẽ liên tục chèo kéo, mời chào khách du lịch sử dụng các dịch vụ như đi đò, cáp treo và nhiều hình thức khác tại chùa Hương. Hành động này của các “cò mồi” đã gây mất an ninh trật tự cũng như ATGT.

Theo số liệu từ Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn, tính từ ngày khai hội chùa Hương (Mồng 6 tháng Giêng năm Ất Mùi) đến nay các trinh sát đã tạm giữ 33 đối tượng “cò.”Những người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 300.000 đồng và tạm giữ phương tiện 2 tháng theo Nghị định 167 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 
TAG: