DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đã xác định được đối tượng gây ra vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang

Thủy Trúc
17-07-2018 09:00
Kinhtedothi - Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm trong kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang. Thông tin trên được Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho báo chí biết sáng nay, 17/7.
Tin liên quan
 Ông Mai Văn Trinh thông tin về vụ việc tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang lúc gần 1h sáng 17/7. Ảnh: Thái Sơn
Ông Mai Văn Trinh cho biết, sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 ngày 11/7, qua phản ánh cho thấy kết quả điểm thi ở Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang có những điểm nghi vấn. Bộ GD&ĐT đã cùng với tỉnh Hà Giang vào cuộc đồng thời có công văn chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi.
Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã lên Hà Giang để trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc xác minh của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang. Qua việc rà soát đã phát hiện ra những sai phạm trong quá trình chấm thi. Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn trắc nghiệm trong kỳ thi này và đã làm việc xuyên đêm với tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất của các thí sinh.
Ông Mai Văn Trinh thông tin, qua đấu tranh và xác minh ban đầu đã xác định được đối tượng để gây ra sai phạm này. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh chứng cứ, khi nào có kết quả sẽ xử lý theo đúng các quy định hiện hành của quy chế thi và pháp luật.
Trả lời báo chí trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang cho biết: Mục tiêu của việc rà soát kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 là phải trở về điểm thực chất của thí sinh. Hà Giang xác định không vì thành tích. Tỉnh, đất nước muốn phát triển thì phải có đội ngũ cán bộ tốt. Muốn có đội ngũ tốt thì ngay từ nền học sinh phổ thông, các cháu thực sự đủ điều kiện thì mới vào đại học. Và, Hà Giang cần phải có câu trả lời thỏa đáng, nếu không nhân dân sẽ không tin vào chính quyền nữa.
 • Nguy cơ bùng phát bệnh sởi
  Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019, số lượng các ca mắc sởi tăng đột biến tại Hà Nội và trên toàn quốc. Các chuyên gia y tế nhận định, số ca mắc sởi sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng đầu năm 2019, ...
  18-02-2019 08:42
 • Lưu ý khi cạo gió chữa bệnh
  Kinhtedothi - Cạo gió là phương pháp dân gian quen thuộc, dễ sử dụng, thường dùng để chữa các bệnh cảm cúm, đau mỏi tay chân. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Thị Hải Anh – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh v...
  18-02-2019 08:38
 • Quảng Ngãi: Cây hoa giấy 52 tuổi, trả 70 triệu không bán
  Kinhtedothi - 52 năm tuổi, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều (ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thu hút khách du lịch bởi hàng ngàn đóa hoa nở rộ, phủ kín tán cây và ch...
  17-02-2019 22:33
 • Những đường phố Lào Cai mang tên Anh hùng bảo vệ biên giới
  Ngày 17/2, hằng năm được coi là ngày giỗ trận của hàng ngàn liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.
  17-02-2019 19:55
 • Nước đóng cặn ở Đà Nẵng có thể do chất lượng một số tuyến ống
  Kinhtedothi - Hiện tượng nước đóng cặn ở Đà Nẵng trong thời gian qua được Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) nhận định, có thể do bị đục cục bộ tại một số tuyến ống có chất lượng kém.
  17-02-2019 12:38