Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã xác định được đối tượng gây ra vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang

Kinhtedothi - Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm trong kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang. Thông tin trên được Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho báo chí biết sáng nay, 17/7.
 Ông Mai Văn Trinh thông tin về vụ việc tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang lúc gần 1h sáng 17/7. Ảnh: Thái Sơn
Ông Mai Văn Trinh cho biết, sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 ngày 11/7, qua phản ánh cho thấy kết quả điểm thi ở Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang có những điểm nghi vấn. Bộ GD&ĐT đã cùng với tỉnh Hà Giang vào cuộc đồng thời có công văn chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi.
Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã lên Hà Giang để trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc xác minh của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang. Qua việc rà soát đã phát hiện ra những sai phạm trong quá trình chấm thi. Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn trắc nghiệm trong kỳ thi này và đã làm việc xuyên đêm với tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất của các thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh thông tin, qua đấu tranh và xác minh ban đầu đã xác định được đối tượng để gây ra sai phạm này. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh chứng cứ, khi nào có kết quả sẽ xử lý theo đúng các quy định hiện hành của quy chế thi và pháp luật.

Trả lời báo chí trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang cho biết: Mục tiêu của việc rà soát kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 là phải trở về điểm thực chất của thí sinh. Hà Giang xác định không vì thành tích. Tỉnh, đất nước muốn phát triển thì phải có đội ngũ cán bộ tốt. Muốn có đội ngũ tốt thì ngay từ nền học sinh phổ thông, các cháu thực sự đủ điều kiện thì mới vào đại học. Và, Hà Giang cần phải có câu trả lời thỏa đáng, nếu không nhân dân sẽ không tin vào chính quyền nữa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ