DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đã xong phần “định hướng”

24-01-2014 12:39
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 14/2, Đại hội nhiệm kỳ VFF lần thứ VII sẽ chính thức diễn ra. Sau rất nhiều lần bị trì hoãn vì chưa xong công tác chuẩn bị nhân sự, có vẻ như VFF và cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ VHTT&DL đã có được tiếng nói chung về đội ngũ lãnh đạo cấp cao.
Ông Dũng “một mình một ngựa”

Cho đến cách đây một tuần, nhiều người vẫn tin, cuộc đua đến chức danh Chủ tịch VFF sẽ có ít nhất hai ứng viên. Ngay cả khi ứng viên được nhiều người biết đến là Thứ trưởng Bộ VH TT&DL Lê Khánh Hải rút lui thì về lý thuyết, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn cử một người ra “đấu” với quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Thực tế là đã có những cuộc vận động hành lang nhằm đưa Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 2, ông Lê Quý Phượng ra “so găng” với ứng viên Lê Hùng Dũng.

Nhiều người cho rằng, ông Phượng không phải là đối thủ của ứng viên Lê Hùng Dũng. Việc ông Dũng nhận được cái gật đầu từ lãnh đạo Bộ VHTT&DL trong cuộc bầu cử sắp tới thực ra đã dọn đường cho việc ngồi ở vị trí cao nhất VFF. Tuy nhiên, quyền Chủ tịch VFF đã làm được nhiều hơn thế. Ông còn thuyết phục cơ quan quản lý Nhà nước về thể thao ủng hộ mình là ứng viên duy nhất trong cuộc chạy đua bằng những kế hoạch táo bạo của mình. Và cuối cùng, không có bất cứ ứng viên nào thuộc ngành thể thao được cử ra chạy đua với ông Lê Hùng Dũng.

 
Ông Lê Hùng Dũng gần như chắc chắn sẽ là Chủ tịch VFF khóa tới.        Ảnh: An An
Ông Lê Hùng Dũng gần như chắc chắn sẽ là Chủ tịch VFF khóa tới. Ảnh: An An

Xáo trộn ở thượng tầng

Ông Lê Hùng Dũng sẽ ngồi ở ngôi vị cao nhất VFF. Tổng Thư ký VFF được dự đoán sẽ là người cũ Trần Quốc Tuấn. Sau rất nhiều những biến động của VFF thời gian qua, người ta hiểu rằng, không ai hơn ông Tuấn ở vai trò đứng đầu bộ phận điều hành VFF. Đáng nói hơn, theo hoạch định, ông Tuấn còn được thăng chức với vai trò của Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Điều đó cũng có nghĩa, hai ứng viên của vị trí này là Phan Anh Tú và Phạm Văn Tuấn sẽ phải rút lui, hoặc phải tham gia một cuộc đấu mà gần như chắc chắn sẽ nhận phần thất bại.

Theo thông tin có được, ông Phan Anh Tú sẽ chuyển sang làm ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch truyền thông. Ông này sẽ “đấu” với hai ứng viên khác là Nguyễn Lân Trung và Nguyễn Xuân Gụ. Còn với ông Phạm Văn Tuấn, người ban đầu được đánh giá sẽ kế nhiệm nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ dường như không nhận được sự ủng hộ từ các bên có liên quan để tiếp tục tại vị ở VFF. Trong thời gian vừa qua, dù được tạo nguồn, nhưng dấu ấn của ông Phạm Văn Tuấn ở vai trò người phụ trách chuyên môn của VFF quá mờ nhạt. Điều đó khiến các nhà hoạch định chiến lược của thể thao Việt Nam tin rằng cần phải có một nhân vật mới, trẻ và quyết liệt hơn, đó là ông Trần Quốc Tuấn.

Nhiều người tin, sau Đại hội nhiệm kỳ VFF, ông Phạm Văn Tuấn sẽ chia tay nhiệm sở. Một nhân vật thuộc diện lão làng khác là ông Phạm Ngọc Viễn cũng không được nhắc tên trong danh ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF. Ông Viễn hiện đang là đương kim Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng Giám đốc VPF. Nhiều người đang tự hỏi rằng, một khi đã rút khỏi ngôi cao ở VFF, không biết ông Viễn có giữ được chức vụ lắm bổng nhiều lộc ở VPF. Bởi về nguyên tắc, vị trí Tổng Giám đốc VPF phải là đại diện cấp cao của VFF. Thế nên, nhiều người tin rằng, sau Đại hội tới, không chỉ VFF mà cả VPF sẽ có nhiều xáo trộn ở cấp thượng tầng.
TAG: