DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đã xử lý các bãi trông giữ xe trái phép tại phường Mộ Lao

Ngọc Hải
02-04-2018 08:15
Kinhtedothi - Ngày 14/3, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết “Cần xử lý bãi đỗ xe không phép tại phường Mộ Lao”, phản ánh tình trạng 7 bãi trông giữ không phép ngang nhiên tồn tại trong Khu đô thị (KĐT) Mỗ Lao (phường Mộ Lao, quận Hà Đông). Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo, yêu cầu lãnh đạo Sở GTVT và UBND quận Hà Đông phối hợp xử lý vi phạm mà Báo nêu.
Tin liên quan
 Sân thể thao Mỗ Lao vẫn trông giữ xe qua đêm dù không có chức năng.
Ngày 27/3, UBND quận Hà Đông đã có công văn trả lời tới báo Kinh tế & Đô thị. Theo đó, sau khi giao các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát đã xác định, như Báo nêu, tại KĐT Mỗ Lao có tới 8 điểm trông giữ xe không đúng quy định. Trong đó, có 2 vị trí là lô đất ký hiệu: HT - 02 và X1 (bên cạnh tòa nhà Hồ Gươm Plaza) được giao cho xã viên HTX Mỗ Lao làm bãi rửa xe, đỗ xe cho cán bộ, nhân viên.
Tuy nhiên, tại Biên bản kiểm tra do Đội Thanh tra GTVT quận lập ngày 15/3, có xác nhận của Phó Chủ tịch UBND phường Mộ Lao Nguyễn Quang Tuấn, lô đất HT - 02 được cho bà Cồ Thị Thúy mượn làm bãi đỗ xe cho Công ty TNHH MTV Vận chuyển người bệnh Anh Vũ. Tương tự, lô đất X1 được giao cho ông Dương Minh Đô sử dụng làm điểm đỗ xe cho một công ty vận tải khác (không viết rõ tên). Khi được hỏi tại sao kiểm tra có trông giữ xe cho DN mà lại chỉ ghi vào báo cáo là trông giữ phục vụ cán bộ, nhân viên, Chỉ huy Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông trả lời: “Có nhiều thành phần nhưng chỉ lấy một làm đại diện”.
UBND quận Hà Đông cũng khẳng định đã yêu cầu lực lượng chức năng địa phương xử lý triệt để các trường hợp trông giữ xe không đúng quy định; đồng thời chịu trách nhiệm trước UBND quận nếu để tái phát sinh vi phạm.
Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các bãi trông giữ xe không phép tại KĐT Mỗ Lao đã được giải tỏa đúng như UBND quận Hà Đông phản hồi. Tuy nhiên, tại lô đất HT - 02, những ngày qua lại xuất hiện việc dừng đỗ xe qua đêm, đồng thời cabin bảo vệ đã bị giải tỏa lại được kéo trở lại vị trí cũ. Đề nghị cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, làm rõ và ngăn ngừa vi phạm tái diễn nếu có.