DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

Yến Ly
15-07-2020 17:01
Kinhtedothi – Ngày 15/7, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội - đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Tin liên quan
Tại hội nghị, cử tri quận Tây Hồ đã phát biểu bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND TP, đặc biệt là những thành tựu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cũng như kết quả phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2020 và việc tổ chức Đại hội đảng các cấp được tổ chức theo đúng kế hoạch đề ra.
 Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu một số kiến nghị đề nghị HĐND TP và các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Cụ thể, cử tri Nghiêm Quang Hưng, phường Xuân La đề nghị quận Tây Hồ xem xét bố trí địa điểm sinh hoạt cộng đồng mới được thành lập theo Nghị quyết của HĐND TP về việc thành lập, đặt tên và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP Hà Nội.
Phản ánh tình trạng lấn chiếm hành lang trên đường Võ Chí Công của một vài đơn vị, cử tri đề nghị TP chỉ đạo các ngành chức năng chỉ đạo giải quyết vấn đề này, trả lại hành lang đi bộ cho người dân.
Ngoài ra, cử tri đề nghị HĐND TP tiếp tục giám sát việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực; đề nghị các cơ quan chức năng sớm có phương án giải quyết đối với các nhà hàng nổi, các tàu du lịch hiện được đưa về đầm 7 tại Tây Hồ.
 Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy Tây Hồ đã dành thời gian trao đổi thêm về một số nội dung cử tri quan tâm. Bí thư Quận ủy cho biết, diễn ra trong 2 ngày (6 - 7/7), kỳ họp lần thứ 15 HĐND TP đã thành công tốt đẹp, đạt nhiều hiệu quả, đổi mới và hoàn thành các nội dung đề ra. HĐND TP đã xem xét, thảo luận và thông qua 12 báo cáo, 13 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất rất cao, trong đó có 12 nghị quyết chuyên đề về cơ chế, chính sách nhằm phát triển KT - XH, an sinh xã hội và nghị quyết kiện toàn công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP.
Trân trọng ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định, các đại biểu HĐND TP sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.