DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất SV - STARTUP 2019

Lưu Ly
05-10-2019 22:36
Kinhtedothi -Tính mới, sáng tạo, dự án “Ứng dụng công nghệ 3D, chế tạo sản phẩm phục vụ y tế, giáo dục” của nhóm sinh viên (SV) Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất SV - STARTUP 2019.
Tin liên quan
Tối nay (5/10), lễ trao giải “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh (HS), SV năm 2019 SV - STARRTUP 2019 được tổ chức tại Đại học Bách khoa thu hút hàng nghìn người tham dự.
Sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, ban tổ chức nhận gần 300 bài thi chất lượng, đa dạng. Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng Đối đầu chung kết cuộc thi. Sau đó, ban tổ chức tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện với cách thức trình bày các gian hàng đa dạng ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, xã hội…và thuyết trình trực tiếp dự án của mình.
Được ban giám khảo đánh giá cao ngay từ vòng đầu bởi nhiều ưu điểm, nhóm SV đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi. Được biết, sản phẩm “Ứng dụng công nghệ 3D, chế tạo sản phẩm phục vụ y tế, giáo dục” được SV lên ý tưởng và nghiên cứu trong vòng 2 năm qua.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An trao giải Nhất cho nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết: Đây là sự kiện quan trọng của Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện Đề án 1665 “Hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp đến năm 2025. Năm thứ 2 thực hiện cuộc thi, Bộ đã phối hợp với các đơn vị đồng hành triển khai hỗ trợ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo.
Sau thời gian phát động, cuộc thi thu hút đông đảo HS, SV tham gia. Năm nay, số lượng, chất lượng các sản phẩm đều tăng vượt năm trước, đặc biệt có sự tham gia của HS THCS; Các dự án thuộc lĩnh vực Khoa học Công nghệ KHCN và chế tạo sản phẩm chiếm số đông; Các bài thuyết trình thể hiện được tính huyên nghiệp, tinh thần đồng đội của HS, SV.
Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HS, SV năm 2019 tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của HS, SV trên toàn quốc.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, hiệu quả đối với HS, SV và tạo cơ hội để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ SV khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HS, SV kết nối với các DN, nhà đầu tư.
Cuộc thi tổ chức với quy mô toàn quốc có hơn 200 trường ĐH, CĐ, trung cấp, THPT tham gia, tiếp cận được trên 200.000 HS, SV.
  • Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội
    Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Hà Nội đang có xu hướng gia tăng. Ngành y tế khuyến cáo, người dân nên thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch và chủ quan v...
    04-07-2020 11:14
  • Phường Kiến Hưng kiên quyết không để vi phạm tồn tại
    Kinhtedothi - Phường Kiến Hưng là một trong những địa phương của quận Hà Đông (TP Hà Nội) đang có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, kéo theo đó là những trường hợp vi phạm đất đai, xây dựng công trình...
    04-07-2020 09:44