Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại học Giao thông vận tải bổ sung xét tuyển theo học bạ

Kinhtedothi - Thông tin ban đầu về công tác tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học (ĐH) Giao thông vận tải, Trưởng phòng Đào tạo Phạm Thanh Hà cho biết: Cùng với việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, năm nay nhà trường sẽ xét tuyển theo học bạ THPT cho một số ngành, trong đó có ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
Năm học 2019, trường ĐH Giao thông vận tải mở thêm 3 ngành mới có cơ hội việc làm rất tốt.
Năm nay trường ĐH Giao thông vận tải sẽ xét tuyển sinh thêm 3 ngành mới, đó là: Cơ khí Ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực và Kỹ thuật cơ điện tử. Đây là những ngành trước đây đã được nhà trường đào tạo ở phạm vi chuyên ngành. Khi Thông tư 24 của Bộ GD&ĐT ra đời, nhà trường đã làm thủ tục xin chuyển thành thành.
Khi chuyển từ chuyên ngành lên thành ngành, nhà trường đã có sự đầu tư nhiều hơn để đáp ứng đúng nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp. Mỗi ngành mới sẽ có 150 chỉ tiêu tuyển sinh nên nhà trường sẽ tăng 450 chỉ tiêu, so với năm trước. Được biết, năm 2018, trường ĐH Giao thông vận tải có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 3.550.
Chia sẻ về cơ hội việc làm của các ngành mới được nâng cấp từ chuyên ngành, TS Phạm Thanh Hà cho biết rất tốt. Vì nhu cầu tuyển dụng của DN rất cao và thực tế có tới gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

11 Jan, 01:28 PM

Kinhtedothi – Từ thực tế kết quả khảo sát cho thấy gần 75% sinh viên tự đánh giá kỹ năng số ở mức trung bình và yếu, các chuyên gia, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đề ra những giải pháp chuyển đổi phương thức đào tạo, gắn chặt lý thuyết với thực hành cũng như nhu cầu thực tế của DN.

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, gần 4.500 học sinh Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hoá lớp 9 cấp THCS, năm học 2025 – 2026. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản dự khai mạc, kiểm tra, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Cửa Nam).

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ